Trang chủ Tin tức K-pop Tác giả người Philippines xuất bản tiểu thuyết lấy cảm hứng từ...

Tác giả người Philippines xuất bản tiểu thuyết lấy cảm hứng từ Irene và Seulgi (Red Velvet)

YANG

Tác giả người Philippines Purple Chrystyl S. Romero đã biến những mẫu chuyện hư cấu lấy cảm hứng từ thần tượng Kpop, điều tưởng chừng như chỉ có thể xuất hiện trên mạng xã hội trở thành một tác phẩm văn học hoàn chỉnh. 

 

Phát hành vào tháng Bảy năm nay, “Dito, Sa Purple House” với tựa đề tiếng Anh “Here, At The Purple House” là cuốn tiểu thuyết có nội dung xoay quanh hai nhân vật nữ. Ira Young đến từ Hàn Quốc, là sinh viên tiếng Anh ở Philippines bị gia đình chối bỏ sau khi tiết lộ xu hướng tình dục của bản thân. Trong khi đó, Sade Kanlungan – nữ sinh viên đại học đã quyết định bỏ nhà ra đi vì chứng kiến ​​cảnh mẹ mình luôn đau khổ bởi sự đối xử của người cha. Cả hai cùng nhau xây dựng một ngôi nhà, nơi luôn mở rộng cánh cửa với những người xa gia đình vì nhiều lý do khác nhau. Suốt quá trình ấy, họ dần nảy sinh tình cảm dành cho đối phương.

 

Tiểu thuyết "Dito, Sa Purple House"
“Dito, Sa Purple House” với tựa đề tiếng Anh “Here, At The Purple House” là cuốn tiểu thuyết của tác giả người Philippines Purple Chrystyl S. Romero, phát hành vào tháng Bảy năm nay. 

Trong một cuộc phỏng vấn, tác giả Purple Chrystyl S. Romero đã khiến nhiều khán giả bất ngờ khi tiết lộ về nguồn cảm hứng để viết nên cuốn tiểu thuyết này. Mặc dù tác phẩm tập trung khai thác câu chuyện từ các nhân vật sống tại đất nước Philippines nhưng thực tế, ngoại hình cũng như tính cách cho hai nữ chính lại dựa trên đặc điểm các hai thần tượng Kpop nổi tiếng là Irene và Seulgi (Red Velvet).

 

Với Ira Young, Purple Chrystyl S. Romero giải thích việc xây dựng nhân vật này là một người Hàn Quốc vì nhận thấy phụ nữ ở đây mạnh mẽ thế nào khi đứng lên đấu tranh vì quyền lợi trong lĩnh vực chính trị. Tác giả thừa nhận hình tượng Ira Young cũng như tựa đề tác phẩm đều được truyền cảm hứng bởi Irene: “Irene thích màu tím. Lúc tôi hình dung người Hàn Quốc sẽ trông thế nào thì liền nghĩ tới khuôn mặt của Irene“.

 

Irene và Seulgi Red Velvet.
Hai nhân vật chính Ira Young và Sade Kanlungan được lấy cảm hứng từ bộ đôi Irene – Seulgi của Red Velvet.

Trong khi đó, nhân vật Sade Kanlungan lại ra đời dựa trên những đặc điểm của Seulgi. “Sade nhẹ nhàng nhưng lại rất kiên quyết lúc cần thiết giống như Seulgi. Cô ấy trông dịu dàng nhưng khi biểu diễn hoặc nhảy lại rất mạnh mẽ. Điều đó khiến tôi cảm thấy sốc“, Purple Chrystyl S. Romero chia sẻ.

 

Điều thú vị là Irene cùng với Seulgi đều nằm trong top những thần tượng được cộng đồng người đồng tính nữ tại Hàn Quốc yêu thích nhất. Theo kết quả cuộc khảo sát tổ chức vào đầu năm nay, nếu Irene vinh dự xếp đầu bảng thì cô nàng Seulgi giữ vị trí thứ 3. Đặc biệt trước đó, bộ đôi cũng được SM Entertainment ưu ái cho phát hành mini album “Monster” dưới tư cách nhóm nhỏ từ Red Velvet và nhận về nhiều phản hồi tích cực.

 

Irene và Seulgi Red Velvet
Irene và Seulgi là những thần tượng được yêu thích nhất theo bình chọn của cộng đồng người đồng tính nữ tại Hàn Quốc.

Được biết, tiểu thuyết “Dito, Sa Purple House” phiên bản bìa mềm hiện có sẵn từ nhà xuất bản Ukiyoto với mức giá 8 USD (hơn 182.000 đồng) còn bản điện tử trên Google Play có giá 2,99 USD (hơn 68.000 đồng).

 

MV “Monster” của Irene và Seulgi (Red Velvet).