Trang chủ Tin tức K-pop Tác giả gốc của nhạc game “Monster In My Pocket” phủ nhận...

Tác giả gốc của nhạc game “Monster In My Pocket” phủ nhận BTS đạo nhạc?

Anna

Trong những ngày gần đây, cộng động người hâm mộ lại được dịp xôn xao khi một ca khúc nhạc game Nintendo lại có phần tương tự giống như giai điệu với “Butter” của BTS. Trước sự việc này, tác giả gốc của ca khúc đã lên tiếng.

 

Trước đó, truyền thông Hàn đưa tin ca khúc hit làm nên thành công cho BTS ở thời điểm hiện tại và “Towering Catastrophe” – nhạc nền cho game “Monster In My Pocket” phát hành vào năm 1992 có phần giai điệu mở đầu giống nhau. Thậm chí, một bài báo tiếng Nhật được đăng tải bởi “Wow! Korea” còn tuyên bố nhà soạn nhạc của ca khúc nhạc game nói rằng: “Nghe gần như giống y nhau, không chỉ là lấy làm sample”.

 

 BTS đạo nhạc
Bài đăng của tác giả ca khúc nhạc game “Monster In My Pocket” cho biết BTS không hề đạo nhạc.

Tuy nhiên sau khi bài báo đó được phát hành, tác giả bản nhạc game năm xưa phải tự mình đính chính trên blog cá nhân và phủ nhận việc bảo hai ca khúc giống y nhau. Tác giả nói rằng anh biết BTS nhưng chưa từng nghe “Butter” của họ. Khi nhận được thông tin về sự giống nhau, anh cũng đi nghe thử ca khúc và cảm thấy đây chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên. Cụ thể, cha đẻ của ca khúc “Towering Catastrophe” nói: “Tôi đọc được những gì báo chí đưa và trong đó còn khẳng định tôi đã phát biểu rằng “đây không chỉ dừng lại ở việc lấy sample”, nhưng tôi đã không nói điều đó”. Không chỉ vậy, tác giả cũng bày tỏ cảm xúc thú vị khi ca khúc của mình bất ngờ được chú ý.

 

Phần âm thanh trong game “Monster In My Pocket” giống với giai điệu “Butter” của BTS.

 

Cụ thể, toàn bộ lời nhà sản xuất đăng tải về vấn đề này như sau: “Đây là cập nhật đầu tiên của tôi trong một thời gian dài, nhưng quả thật thì ngày hôm nay tôi đã rất ngạc nhiên đấy! Thời gian trước, tôi từng viết nhạc cho tựa game “Monster In My Pocket”. Tôi biết BTS nhưng tôi không biết bài hát của nhóm. Nên khi tôi so sánh 2 sản phẩm này, tôi thật sự nghĩ rằng cả hai khá giống nhau. Dù sao thì tôi nghĩ việc có nét tương đồng trong giai điệu chỉ là một sự trùng hợp”.

 

Những chia sẻ trên của tác giả cũng một phần nào phủ nhận cáo buộc đạo nhạc mà dạo gần đây BTS đang hứng chịu. Đồng thời, anh cũng chia sẻ thêm rằng anh không sở hữu tác quyền cho bản nhạc game đó, nó thuộc về đơn vị phát triển game là Konami.

 

MV “Butter” – BTS.