Trang chủ Tin tức K-pop Tablo (Epik High) chia sẻ cảm xúc khi làm việc cùng Suga...

Tablo (Epik High) chia sẻ cảm xúc khi làm việc cùng Suga (BTS), đồng thời phủ nhận định kiến về idol

Anna

Vừa qua, trong chương trình radio của riêng mình, nhà sản xuất kiêm rapper Tablo đã chia sẻ với người hâm mộ cảm xúc khi làm việc cùng với Suga (BTS). Không những thế, anh còn chia sẻ thêm nhiều đề về ngành công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc.

 

Trong năm nay, Tablo đã từng hợp tác cùng anh chàng rapper Suga để sản xuất nên hai ca khúc nổi tiếng. Một tác phẩm có tên “Song Request” được trình bày bởi Lee Sora cùng sự góp giọng của Suga, ca khúc còn lại là “Eternal Sunshine” nằm trong album “sleepless in __________” của Epik High. Được biết, Suga còn là một fan lớn của Epik High và ca khúc “Fly” của nhóm cũng là động lực để anh chàng trở thành rapper, nên việc kết hợp của cả hai chắc chắn là những khoảnh khắc đáng nhớ mà người hâm mộ mong muốn được biết.

 

Epik High cùng với Suga (BTS).

Sau khi nhận được khá nhiều câu hỏi liên quan đến việc này, Tablo đã chia sẻ cảm nghĩ của mình “Làm việc cùng Suga giống như làm việc cùng bất kì một nghệ sĩ nào khác, một người vô cùng tài năng và đam mê”. Anh cũng cho biết cả hai đều cảm nhận âm nhạc vô cùng tốt, chính vì thế nên mọi quá trình đều trở nên đơn giản. So với dự kiến rằng họ sẽ hoàn thành các ca khúc trong vài ngày, tuy nhiên trên thực tế thì chỉ tốn có vài giờ.

 

Tablo nói rằng cả hai ca khúc “Song Request” và “Eternal Sunshine” đều được thực hiện vô cùng nhanh chóng. Thậm chí “Eternal Sunshine” còn là ca khúc có thời gian sản xuất ngắn nhất từ lúc lên ý tưởng cho đến khi thành phẩm trong album này của Epik High. “Tôi nghĩ rằng có những nghệ sĩ chắc chắn sẽ hợp nhau. Có những nghệ sĩ vô cùng tuyệt vời để làm việc cùng. Điều đó rất tuyệt vời. Chúng ta chỉ tốn thời gian khi sắp xếp để gặp mặt mà thôi”.

 

Trưởng nhóm Epik High cũng chia sẻ thêm nhiều điều về những định kiến về idol Kpop.

Ngoài ra, anh cũng đã đưa ra lời khuyên cho một thính giả muốn bước chân vào con đường nghệ sĩ. Người này cũng đưa ra ý kiến rằng dường như ngành công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc không dành nhiều cơ hội cho những cá nhân không theo hướng trở thành một thực tập sinh trong một công ty.

 

Tablo cũng đồng ý với điều này nhưng cũng nói thêm “Tính chất của ngành công nghiệp giải trí Hàn quốc là như thế. Dựa theo những cuộc phòng vấn mà tôi thực hiện cùng với truyền thông nước ngoài, tôi không thích hoặc không ủng hộ việc họ cố gắng phân loại Kpop và ngành công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc như một như một ngành vô cùng máy móc”.

 

Nam rapper cũng thể hiện sự phản đối về việc truyền thông nước ngoài tập trung vào một số trường hợp đặc biệt và đánh đồng như thế. Tablo cho rằng tuy có nhiều công ty được diễn tả giống như một “nhà máy”, nhưng anh biết có nhiều nghệ sĩ vô cùng độc lập và sáng tạo. Mặc dù có những thứ chắc chắn họ phải thực hiện như vũ đạo hay hàng tá thứ khác, nhưng các idol vẫn có đủ thời gian để sáng tác và làm nên những thứ mới mẻ hơn.