Trang chủ Tin tức K-pop Tablo bị đánh bản quyền vì đăng video chứa… hình ảnh của...

Tablo bị đánh bản quyền vì đăng video chứa… hình ảnh của chính mình

Mai Phương

Có vẻ như Twitter cũng không nhận diện được khuôn mặt Tablo mà gỡ vlog của anh chàng với lý do vi phạm bản quyền. 

 

Tablo là một nghệ sĩ hoạt động khá năng nổ trên mạng xã hội khi tất cả thông tin, nội dung mới nhất luôn được anh cập nhật đầy đủ đến người hâm mộ. Trong lúc cùng nhóm Epik High tung hoành tại nhiều quốc gia qua tour diễn thế giới “Epik High Is Here”, anh cũng tranh thủ chia sẻ với fan những vlog đời thường của mình trên Twitter.  

 

Tablo (Epik High) thường xuyên giao tiếp với người hâm mộ trên Twitter.

Tuy nhiên, mới đây Tablo đã đăng tải một bài viết “kêu cứu” vì đoạn vlog về điểm dừng chân của Epik High ở Calgary (Canada) vào tháng Ba vừa qua đã bị gỡ bỏ, người xem chỉ còn thấy được dòng chữ: “Phương tiện truyền thông này đã bị vô hiệu hóa dựa theo một báo cáo từ chủ sở hữu bản quyền”. Anh còn nhận được thông báo từ Twitter giải thích rằng video của anh đã vi phạm Luật bảo vệ bản quyền tác giả (DMCA) nên bị tháo xuống khỏi nền tảng này. Nam ca sĩ sau đó cũng nhận một tin nhắn khác từ Twitter, thông báo rằng tài khoản anh đã bị khóa và nguyên nhân vẫn là do khiếu nại vi phạm bản quyền.

 

Thông báo từ Twitter về việc xóa video và khóa tài khoản của Tablo.

Trước pha xử lý này của Twitter, anh phàn nàn: “Vậy là bây giờ Twitter đánh bản quyền một video chứa đầy khuôn mặt tôi, âm nhạc của tôi và kết quả là tôi bị khóa tài khoản của chính mình. Rốt cuộc thì có bao nhiêu công ty ngoài kia tuyên bố sở hữu tôi vậy?”. Người hâm mộ cũng bối rối trước tình huống “dở khóc dở cười” này, đồng thời thi nhau “tag” tài khoản chính thức của Twitter để mau chóng làm rõ vấn đề cho nam thần tượng.

 

Một số bình luận thể hiện sự đồng cảm bởi nhiều tình huống tương tự đã từng xảy ra. Trước đó, BTS từng bị “đánh” bản quyền vì những tấm hình tự sướng của các thành viên được đăng trên BTS WORLD – một trong những tài khoản chính thức của nhóm. Giống như Tablo, tài khoản này cũng bị đóng băng hoạt động. Mới đây, Tablo đã cập nhật trạng thái thông báo rằng Twitter đã liên lạc với anh và đang cố gắng giải quyết vụ việc để trường hợp tương tự không tái diễn.