Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc T-Pain tức giận khi bị Kanye West “lấy cắp” câu rap từng...

T-Pain tức giận khi bị Kanye West “lấy cắp” câu rap từng bị chê là lỗi thời

Thảo

T-Pain bức xúc khi cho rằng lời rap của mình đã bị Kanye West sao chép lại và đưa vào một ca khúc thuộc album phát hành năm 2010. Đáng nói hơn hết là trong quá khứ, chính Ye đã từng có lời chê bai dành cho lời rap này.

 

Rắc rối vẫn không ngừng bủa vây Kanye West kể từ khi phát hành album phòng thu mới vào hơn một tuần trước. Sau khi bị Soulja và Chris Brown “đá xéo” vì loại ca khúc hợp tác ra khỏi “DONDA”, mới đây nam rapper lại trở thành mục tiêu phàn nàn của T-Pain vì phần ca từ trong một track thuộc album “My Beautiful Dark Twisted Fantasy” (2010).

 

Trong một buổi phát sóng trực tuyến vừa qua, T-Pain kể lại rằng trong thời gian Kanye West thực hiện album kết hợp “Watch the Throne” với Jay-Z vào khoảng năm 2010, anh cũng đang thu âm mixtape “PrEVOLVEr” (2011) và đã nhờ Ye cho mình một vài nhận xét. “Tôi thật sự rất muốn nghe ý kiến của anh ấy. Anh ấy là Kanye mà. Đó là một cơ hội để tôi có thể cho anh ấy nghe các bài rap của mình”, nam rapper kể lại.

 

T-Pain
Bị Kanye West chê lời rap lỗi thời, T-Pain càng bức xúc hơn khi ca từ của mình lại được chính Ye sử dụng ngay sau đó.

Anh cho biết mình từng có một track tên là “Danger” trong mixtape “prEVOLVEr” (2011) có chứa câu rap: “Tôi bị công kích như một kẻ vô dụng/ Trong khi các người chậm chạp chiến thắng, còn tôi khôn ngoan hơn cả Steve Urkei”. T-Pain khẳng định Kanye West đã “công nhận” rằng lời rap của anh đã quá lỗi thời và yêu cầu anh “đừng bao giờ rap như thế thêm một lần nào nữa”.

 

Tuy nhiên, trong “Dark Fantasy” – ca khúc mở đầu của album “My Beautiful Dark Twisted Fantasy”, Kanye West đã có một dòng ca từ tương tự: “Không khí trong lành luồn qua khung cửa sổ/ Có quá nhiều Urkel bên phía các người, đó là lý do vì sao các người chiến thắng một cách chậm chạp”. Ngay sau khi nghe lời rap này, T-Pain đã không khỏi bức xúc: “Tôi không thể tin nổi. Kanye đã ăn cắp lời rap lỗi thời của tôi sau khi bảo rằng chúng lỗi thời”.

 

Kanye West
Kanye West vẫn chưa lên tiếng về lời khẳng định của T-Pain về việc lấy cắp câu rap năm xưa.

T-Pain khẳng định Kanye West đã cố tình chê bai và bắt mình không được rap những câu tương tự trong tương lai để có thể lấy về cho sản phẩm của bản thân: “Gã này đã cố bảo tôi không dùng ca từ của tôi nữa để anh ta có thể sử dụng à? Đó là câu của tôi!… Anh ta từng nhìn thẳng vào tôi, vừa chống cằm vừa gật đầu lia lịa và rồi nói với tôi rằng “Đừng rap như vậy nữa””.

 

Bên cạnh câu chuyện bị lấy cắp câu rap, T-Pain cũng thể hiện thái độ mỉa mai dành cho các sự kiện nghe trước album “DONDA” của Kanye West trong khoảng thời gian trước khi phát hành: “Rồi bạn được nâng lên trần nhà như một vị thần với ánh sáng chiếu xuống… và tất cả các bạn thì phải trả 50 USD (1,1 triệu đồng) chỉ để nghe một album chưa hoàn thành đến tận hai lần”. Hiện tại, Kanye West vẫn chưa lên tiếng về lời khẳng định này của T-Pain.