Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Suýt nữa thì bản hit “Vì Mẹ Anh Bắt Chia Tay” của...

Suýt nữa thì bản hit “Vì Mẹ Anh Bắt Chia Tay” của Miu Lê thuộc về nữ ca sĩ này

YANG

Trước khi được trao cho Miu Lê, một nữ ca sĩ khác cũng từng muốn “giành” sáng tác “Vì Mẹ Anh Bắt Chia Tay” của Châu Đăng Khoa về tay mình.

 

Phát hành vào ngày 13/6, sản phẩm “Vì Mẹ Anh Bắt Chia Tay” đã giúp Miu Lê có màn trở lại đầy ấn tượng tại đường đua Vpop. Không chỉ thống trị Top Trending Youtube Việt Nam nhiều ngày liên tiếp với MV chính thức, sản phẩm lần còn xuất sắc chinh phục vị trí No.1 trên hai BXH của Billboard Việt Nam gồm Top Vietnamese Songs và Hot 100. Có thể nói rằng sáng tác từ nhạc sĩ Châu Đăng Khoa với sự góp giọng của rapper Karik là một trong những dự án âm nhạc nổi bật nhất năm 2022 này.

 

Vì Mẹ Anh Bắt Chia Tay Miu Lê
Miu Lê thừa nhận đã thích ca khúc “Vì Mẹ Anh Bắt Chia Tay” ngay từ lần đầu tiên được nghe.

Thực tế, “Vì Mẹ Anh Bắt Chia Tay” là một trong số rất nhiều demo mà Châu Đăng Khoa gửi đến Miu Lê. Đặc biệt, có không ít bản nhạc từng bị nữ ca sĩ từ chối nay lại trở thành hit. Tuy nhiên đối với ca khúc này, cô thừa nhận bản thân đã “phải lòng” ngay từ lần đầu tiên lắng nghe. Được biết, Sofia chính là người thể hiện demo cho sáng tác này. Tại cuộc phỏng vấn cùng Billboard Việt Nam, “gà cưng” của Châu Đăng Khoa tiết lộ cô từng nghĩ rằng ca khúc trên thuộc về mình nhưng không may mắn bị Miu Lê “giành” mất.

 

Sofia kể lại: “Tôi hay thu demo cho anh Khoa lắm. Tính anh ấy lại không bao giờ nói cho tôi biết trước điều gì. Tôi thường nghĩ trong đầu “mình đã thu demo bài này rồi nên muốn giành nó về” tuy nhiên đến cuối cùng đâu có về tay tôi. “Vì Mẹ Anh Bắt Chia Tay” cũng là tôi hát demo, tôi nghĩ bài đó của mình nhưng chị Miu lại thể hiện rất thành công“. Ngược lại, “Nhớ Người Hay Nhớ” lại là sáng tác mà ekip dự định dành cho Miu Lê thế nhưng Sofia đã may mắn “cướp” được để làm sản phẩm debut chính thức.

 

Vì Mẹ Anh Bắt Chia Tay Sofia
Là người thể hiện bản demo, Sofia từng nghĩ “Vì Mẹ Anh Bắt Chia Tay” sẽ thuộc về tay mình.

Hai chị em cứ giành qua giành lại vậy đó nên có một số bài hát tôi cũng không biết trước được, vì vậy tôi luôn giữ tinh thần là mình chỉ đi thu demo thôi“, giọng ca “Là Do Em Xui Thôi” nói thêm. 

 

Mặt khác, MV “Vì Mẹ Anh Bắt Chia Tay” hiện đã thu về hơn 64 triệu lượt xem trên Youtube sau hơn một tháng phát hành. Trong khi đó, sản phẩm vẫn đang bám trụ ở No.3 trên cả hai BXH Billboard Vietnam Hot 100 và Top Vietnamese Songs. Mới đây, Miu Lê cũng vừa trình làng thêm một phiên bản solo của ca khúc với phần rap được viết lại bởi Hoàng Tôn.

 

MV “Vì Mẹ Anh Bắt Chia Tay” của Miu Lê x Karik x Châu Đăng Khoa.