Trang chủ Tin tức K-pop Sunmi xác nhận mắc bệnh rối loạn nhân cách ranh giới từ...

Sunmi xác nhận mắc bệnh rối loạn nhân cách ranh giới từ 5 năm trước

Anna

Qua những lời chia sẻ của Sunmi, người hâm mộ có thể cảm nhận được sự kiên trì và những khó khăn mà cô nàng phải chống chọi trong thời gian vừa qua. 

 

Trong một tập của chương trình “Running Girls”, Sunmi đã chia sẻ về tình trạng sức khỏe của mình cùng với các thần tượng nữ có mặt tại đây. Cô nàng mở đầu câu chuyện bằng việc đưa ra lời khuyên cho mọi người: “Bạn có thể nghỉ ngơi nếu như mọi sự trở nên khó khăn. Tôi đã nghỉ ngơi một thời gian ngay tại thời điểm rời khỏi Wonder Girls. Điều đó còn đau lòng hơn cả việc bản thân bị tổn thương. Sau đó, tôi ra mắt solo và quay trở lại Wonder Girls một lần nữa. Bởi vì bản thân đã dành rất nhiều thời gian để suy nghĩ và tôi nghĩ rằng những khoảng thời gian đó đã ăn mòn tôi”.

 

Sunmi chia sẻ rằng cô đã phải chống chọi căn bệnh rối loạn nhân cách ranh giới từ 5 năm trước.

Sunmi chia sẻ: “Tôi được chuẩn đoán mắc chứng rối loạn nhân cách ranh giới cách đây 5 năm. Đó là điều khiến tôi bận tâm, nhưng cũng dần nhẹ nhõm hơn vì đã được chuẩn đoán và trở nên khỏe hơn sau khi dùng thuốc. Tôi vẫn phải giải quyết những khía cạnh cơ bản vì một người bị rối loạn về mặt tâm lý sẽ trải qua rất nhiều khó khăn với các mối quan hệ xung quanh”.

 

Giọng ca “Gashina” rơi nước mắt khi nói về những gì bản thân trải qua trong ngần ấy thời gian và trong lúc cô phải tạm gác lại mọi thứ. Sunmi cũng nói lên tình trạng chung của các nữ thần tượng đó chính là ra mắt ở độ tuổi còn rất nhỏ. Đồng thời, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nhìn nhận lại chính mình và tìm kiếm sở thích, ưu điểm của trong quá trình phát triển bản thân. Sunmi cho biết điều quan trọng nhất chính là để ý đến cảm xúc của chính mình, điều mà nhiều idol không thể nghĩ đến khi ra mắt ở thời điểm quá sớm. Hiện tại, Sunmi đã ổn hơn rất nhiều, giảm liều lượng thuốc và trở nên mạnh mẽ hơn.

 

Sunmi nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nhìn nhận lại bản thân trong việc tìm kiếm sở thích, ưu điểm trong quá trình hoạt động nghệ thuật.

Được biết, rối loạn nhân cách ranh giới (BPD) là bệnh rối loạn tâm thần đặc trưng bởi tâm trạng, suy nghĩ và hành vi không ổn định. Những người bị rối loạn nhân cách ranh giới thường xuyên có những thay đổi nhanh về cảm xúc khiến họ nhầm lẫn và không rõ cần phải làm gì. Chính vì sự nhầm lẫn này nên họ dễ dàng có xu hướng đả kích hoặc phản ứng dữ dội, không giữ được bình tĩnh nên có thể làm những việc nguy hiểm và tổn thương chính mình cũng như những người xung quanh. Trước đó, chính Sunmi cũng thường xuyên chia sẻ về cảm xúc không ổn định trong các chương trình cũng như thể hiện nó qua âm nhạc.

 

Sau khi chia sẻ về điều này, Sunmi đã thông qua nền tảng dành cho fan để gửi lời trấn an đến họ. Cô nhấn mạnh rằng bản thân đã khỏe hơn và cảm thấy có thể vượt qua nó khi chia sẻ đến cho tất cả mọi người. Đồng thời, nữ ca sĩ cũng gửi lời cảm ơn đến những người hâm mộ đã luôn là động lực cho cô vượt qua tất cả.

 

MV “pporappoppam” – Sunmi.