Trang chủ Tin tức K-pop Sunmi sao chép ca khúc của Avril Lavigne?

Sunmi sao chép ca khúc của Avril Lavigne?

Ánh Sáng

Màn comeback chưa kịp hạ nhiệt thì mới đây, Sunmi bất ngờ vướng nghi án sao chép ca khúc của “nữ hoàng nhạc Pop Punk” Avril Lavigne.

 

Cụ thể, “Heart Burn” vừa được Sunmi phát hành có nhiều điểm tương đồng với ca khúc “I Don’t Give” của Avril Lavigne (2002). Phần giai điệu mở đầu của hai ca khúc được cho khá giống nhau. Ngay cả thể loại Bounce được sử dụng trong phần điệp khúc của “Heart Burn” cũng tương tự với ca khúc của nữ ca sĩ gốc Canada. Theo đó, nhiều ý kiến chỉ ra không chỉ có phần dạo đầu mà dường như toàn bộ ca khúc đều có giai điệu giống với “I Don’t Give”.

 

MV “Heart Burn” của Sunmi. 

 

MV “I Don’t Give” của Avril Lavigne.

 

Đây không phải là lần đầu giọng ca “Gashina” vướng vào nghi án đạo nhạc. Ca khúc “Heroine” được cô nàng phát hành 4 năm về trước cũng bị nghi ngờ là có nét tương đồng đến ca khúc “Fight For This Love” của ca sĩ Cheryl Cole. Tuy nhiên, nhà sản xuất Teddy đã lên tiếng bác bỏ và khẳng định “Heroine” là tác phẩm nguyên bản 100% và không hề liên quan đến ca khúc được nhắc đến trước đó. Hiện tại, công ty quản lý Abyss Company vẫn chưa lên tiếng phản hồi về ồn ào đạo nhạc của nữ nghệ sĩ. 

 

Sunmi cũng dính vào ồn ào đạo nhạc trước đó với ca khúc “Heroine”.

Trở lại cùng “Heart Burn” mang đậm sắc thái mùa hè vào cuối tháng Sáu vừa qua, ca khúc nhanh chóng chiếm được cảm tình của khán giả khi vượt mốc 44 triệu lượt xem trên Youtube, đạt 20,000 lượt yêu thích trên BXH Melon.