Sunmi nhận được bao nhiêu tiền tác quyền sau ngần ấy năm tự tay sản xuất âm nhạc cho mình?

Anna

Sunmi đã bắt đầu viết nhạc và tham gia vào việc sản xuất âm nhạc kể từ những ngày còn hoạt động trong Wonder Gilrs. Vừa qua, cô đã tiết lộ mức thu nhập từ tiền bản quyền có được từ sự chăm chỉ của mình.

 

Trong buổi phát sóng radio mới nhất, Sunmi đã chia sẻ một số thông tin thú vị về khoản thu bản quyền của mình trong thời gian qua. Người dẫn chương trình đã đưa ra câu hỏi “Cảm giác như thế nào khi nhìn vào số tiền kiếm được từ tác quyền?”. Khi đó, Sunmi đã tiết lộ cụ thể hơn về số tiền bản thân kiếm được bằng khả năng viết nhạc của mình.

 

Nữ ca sĩ giải thích rằng bản thân không sử dụng khoản tiền kiếm được từ bản quyền sáng tác ca khúc kể từ trước cho đến nay: “Tôi không sử dụng số tiền bản quyền đó và vẫn để yên trong tài khoản. Tôi nhìn nó để cảm thấy bản thân nên làm việc chăm chỉ hơn nữa”. Lời thú nhận của nữ ca sĩ khiến người hâm mộ phải bất ngờ vì sự khiêm tốn cũng như cách cô giúp bản thân trở nên tiến bộ hơn trong quá trình hoạt động âm nhạc.

 

Hiện tại, Sunmi không hề sử dụng số tiền mình nhận được từ bản quyền sáng tác ca khúc.

Sunmi tiết lộ rằng cô đã nhận được thu nhập từ tiền bản quyền kể từ album “Reboot” của Wonder Girls. Khi ấy, quả thật nữ ca sĩ không kiếm được nhiều từ mảng này, nhưng hiện tại nó đã tăng lên gấp 10 lần. Chủ nhân hit “Gashina” cho biết: “Tôi bắt đầu viết nhạc từ album “Reboot” của Wonder Girls. Từ ban đầu, tiền bản quyền của tôi không có nhiều. Số tiền đó chỉ tầm khoảng 100 nghìn won. Vì tôi đang tự sản xuất nhạc cho chính mình và hiện tại tiền bản quyền không nhiều đến mức 100 triệu won nhưng nó đã tăng lên khoảng 10 triệu won”.

 

Vừa qua, Sunmi chính thức comeback trở lại bằng sản phẩm âm nhạc mới nhất mang tên “Pporappippam” do chính mình sáng tác chính với sự hỗ trợ của Frants – người đứng sau thành công của một số bản hit trước đó như “Siren” hay “Lalalay”. “Pporappippam” kể về tình yêu đầy mộng mơ của một cô gái. Trong đó, Sunmi thể hiện những khát khao trong tình yêu của mình thông qua những giấc mơ. Với thể loại City Pop độc đáo nhưng không kém phần bắt tai, ca khúc thể hiện những khía cạnh nồng nàn nhưng mơ hồ trong tình yêu, luôn có thể vụt khỏi tầm tay bất kì lúc nào.

 

MV “Pporappippam” – Sunmi.

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/sunmi-nhan-duoc-bao-nhieu-tien-tac-quyen-sau-ngan-ay-nam-tu-tay-san-xuat-am-nhac-cho-minh/