Trang chủ Tin tức K-pop Sunmi chính thức công bố World Tour đầu tiên trong sự nghiệp...

Sunmi chính thức công bố World Tour đầu tiên trong sự nghiệp ca hát 10 năm

trinh.vo

Sau khoảng thời gian dài mòn mỏi chờ đợi, cuối cùng người hâm mộ đã có thể chính thức đón nhận thông tin về tour diễn thế giới đầu tiên của nữ ca sĩ Sunmi.

 

Ngày 16/1, công ty quản lý của nữ ca sĩ Sunmi, MAKEUS Entertainment đã phát hành một poster chính thức thông báo về tour diễn thế giới đầu tiên của cô diễn ra trong năm 2019. Với tên gọi “Warning”, tour diễn sẽ được tổ chức ở 12 thành phố Bắc Mỹ và Châu Á, cụ thể: Seoul, San Francisco, LA, Seattle, Vancouver, Calgary, New York, Toronto, Washington DC, HongKong, Taipei và Tokyo.

 

Theo như thông báo được đưa ra trên poster, tour diễn sẽ bắt đầu tại Seoul vào ngày 24/2 và kết thúc tại Tokyo vào ngày 23/5. Tuy nhiên, với dòng “AND MORE” ở cuối lịch trình biểu diễn trên poster, khán giả đặt ra nhiều hi vọng về chuyến lưu diễn của Sunmi sẽ tiếp tục diễn ra ở nhiều thành phố khác nữa.

 

Poster chính thức thông báo tour thế giới đầu tiên của nữ ca sĩ Sunmi.

Ra mắt với vai trò thành viên của nhóm nhạc nữ Wonder Girls vào năm 2007, sau đó Sunmi quyết định dừng lại con đường nghệ thuật vào năm 2010 để tập trung con đường học tập. Sau ba năm vắng bóng, nữ ca sĩ bất ngờ trở lại âm nhạc với hoạt động solo thông qua single đầu tay “24 Hours” (2013).

Với mini album “Full Moon” (2014), nữ ca sĩ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công trên BXH âm nhạc trong nước lẫn quốc tế. Mặc dù trở lại hoạt động cùng Wonder Girls vào năm 2015 nhưng không bao lâu nhóm cũng chính thức tan rã chỉ 2 năm sau đó.

 

Với ca khúc “Gashina” (2017), Sunmi ghi dấu bản thân ở đấu trường âm nhạc quốc tế.

Ca khúc “Gashina” phát hành vào tháng 8/2017 có thể gọi là “cú hích” lớn nhất trong sự nghiệp âm nhạc của Sunmi từ trước đến nay khi mang về cho cô nàng nhiều thành tích nổi bật ở thị trường âm nhạc thế giới. Sản phẩm solo gần đây nhất của nữ ca sĩ là ca khúc “Heroine” phát hành vào tháng 1/2018.

 

MV “Heroine” – Sunmi.