Trang chủ Tin tức K-pop Sunggyu (INFINITE) có thể là ca nhiễm trùng “đột phá” của vắc...

Sunggyu (INFINITE) có thể là ca nhiễm trùng “đột phá” của vắc xin Janssen

Anna

Có kết quả dương tính với COVID-19 ngay sau khi thực hiện tiêm ngừa bệnh, thành viên Sunggyu của nhóm INFINITE được các cơ quan y tế ghi nhận là trường hợp nhiễm trùng “đột phá” đầu tiên tại Hàn Quốc với loại vắc xin Janssen.

 

Theo như thông báo của cơ quan có chuyên môn trong ngành, Sunggyu (INFINITE) được xem là có khả năng đã bị nhiễm trùng “đột phá” sau khi tiêm vắc xin Janssen phòng ngừa COVID-19. Nhiễm trùng “đột phá” là hiện tượng người được tiêm chủng vẫn bị nhiễm bệnh do cùng một loại bệnh mà vắc xin được thiết kế để ngăn ngừa. Cụ thể trong trường hợp này, nam thần tượng đã nhận kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 sau hơn 2 tuần kể từ ngày hoàn tất tiêm vắc xin Janssen do hãng Johnson & Johnson (Anh) sản xuất. Để chuẩn bị cho vở nhạc kịch “Musical Gwanghwamun Sonata”, Sunggyu cũng đã thường xuyên xét nghiệm để đảm bảo bản thân không bị nhiễm bệnh.

 

Sunggyu (INFINITE) dương tính Covid-19
Sunggyu (INFINITE) bất ngờ bị nhiễm COVID-19 sau hai tuần kể từ ngày tiêm chủng.

Trong một cuộc họp giao ban diễn ra vào ngày 28/6, Park Young Joon – trưởng nhóm điều tra dịch tễ học tại Trụ sở Kiểm dịch Trung ương tiết lộ: “Nếu một trường hợp được xác nhận dương tính sau 17 ngày kể từ thời điểm tiêm vắc xin Janssen thì đã đáp ứng đủ các tiêu chí để tính là nhiễm trùng “đột phá”. Đây có thể được xem như một trường hợp nhiễm trùng “đột phá””.

 

Sunggyu (INFINITE) nhiễm trùng đột phát
Trưởng nhóm INFINITE có thể trở thành trường hợp nhiễm trùng “đột phá” đầu tiên tại Hàn Quốc đối với những người từng tiêm loại vắc xin Janssen.

Các cơ quan y tế cũng xem việc phát bệnh từ ngày 25/6 của Sunggyu là trường hợp nhiễm trùng “đột phá” đầu tiên tại Hàn Quốc đối với những người từng tiêm loại vắc xin Janssen. Thường thì những tổ chức y tế sẽ kiểm tra các ca “đột phá” mỗi tuần một lần, nhưng tính đến ngày 24/6 vẫn chưa có một nhiễm bệnh nào được ghi nhận sau khi tiêm vắc xin này. Nếu Sunggyu được xác nhận dương tính sau ngày 24 thì trường hợp của anh chàng là đầu tiên và sẽ được đưa vào phân tích trong những lần tiếp theo.

 

Theo Trụ sở Biện pháp Đối phó Kiểm dịch Trung ương Hàn Quốc, có đến tổng số 44 trường hợp nhiễm trùng “đột phá” đã được xác nhận hai tuần sau khi nhận vắc xin tính đến ngày 24/6. Trong đó có, 26 trường hợp đã được tiêm chủng ngừa Pfizer và 18 trường hợp đã được tiêm chủng ngừa AstraZeneca (AZ).