“Summer Wind” của Monét Ngô: Khi hạnh phúc và những tổn thương hòa chung làm một

Ánh Trâm

Vào ngày 22/4 vừa qua, Monét Ngô chính thức trình làng ca khúc “Summer Wind” trên nền tảng âm nhạc Spotify. Ngay từ những nốt nhạc đầu tiên, sản phẩm mới này của nam ca sĩ đã gây ấn tượng được người nghe bởi giai điệu có phần nhẹ nhàng và tình cảm nhưng lại không hề gây nhàm chán.

 

“Summer Wind” thuộc thể loại Indie pop, ca khúc được lấy cảm hứng từ “một cuộc cãi nhau với người yêu cũ” của Monét Ngô. Xét theo một khía cạnh nào đó, ca khúc này như một phép ẩn dụ cho những cảm xúc bao gồm cả hạnh phúc và tổn thương của anh chàng trong mối quan hệ tình cảm đã qua. Như bao người, Monét Ngô cũng đã từng có một tình yêu đẹp theo đúng nghĩa trước khi vướng vào những hỗn loạn của đôi bên. Sau những lần cố gắng níu giữ, cả hai quyết định cho nhau lối đi riêng vì cảm thấy kiệt sức trong chính mối tình tưởng chừng như đã rất êm đẹp.

 

Monét Ngo (hay còn gọi là Monét Chánh Ngô) là một giọng ca trẻ được biết đến qua các ca khúc tự sáng tác và thể hiện trên Soundcloud.

Chia sẻ về quá trình sáng tác “Summer Wind”, Monét Ngô cho biết: “Mình chỉ cố gắng thể hiện tất cả cảm xúc của bản thân qua những giai điệu, kết hợp với ca từ và hợp âm của guitar để tạo nên ca khúc này”. Anh chàng cũng thừa nhận đây là thói quen cũng như phong cách sáng tác của Monét. “Với cách này, đôi khi một bài hát có thể được hình thành, nhưng có lúc kết quả lại chẳng được như mong đợi“, giọng ca “Summer Wind” nói thêm. Nam ca sĩ cũng cho biết, phần mở đầu ca khúc trở nên sống động và nổi bật là nhờ Dominic Trần – một người bạn, đồng thời là cộng sự của Monét Ngô đã giúp đỡ anh trong suốt quá trình sản xuất ca khúc.

 

Vì là lần đầu tiên tự tay sản xuất một ca khúc, Monét Ngô không thể tránh khỏi những khó khăn cũng như trở ngại trong quá trình thực hiện. Điều này khiến anh chàng trở nên tự ti khi nghĩ rằng bản thân không có năng khiếu cũng như kỹ năng trong việc trở thành nhà sản xuất âm nhạc. Dù vậy, nhờ nỗ lực của bản thân cùng sự hỗ trợ của những người bạn, “Summer Wind” cuối cùng cũng được hoàn thiện dưới hình dáng chỉn chu nhất. 

 

“Summer Wind” là ca khúc đầu tiên được Monét phát hành chính thức.

Hầu hết các sáng tác của Monét đều là cảm xúc thật về những gì anh chàng đã trải qua trong cuộc sống và tình yêu. Qua “Summer Wind”, Monét mong rằng mọi người có thể tìm thấy được sự đồng cảm nơi tâm hồn cùng giọng ca của anh trong từng giai điệu và ca từ bài hát. 

 

Hiện tại Monét Ngô đang cố gắng hoàn thành các sản phẩm âm nhạc của mình một cách trọn vẹn để gửi đến khán giả. Ban đầu, anh chàng có dự định sẽ phát hành một EP, tuy nhiên vì nhiều lý do nên tạm thời Monét sẽ chỉ tập trung vào những ca khúc đơn. Giọng ca “Summer Wind” hi vọng trong tương lai khi đã đủ tự tin hơn, anh có thể sẽ cho phát hành album đầu tay để gửi lời tri ân đến những người đã ủng hộ mình cũng như đánh dấu bước tiến trên con đường ca hát.

 


Bài hát “Summer Wind” trên nền tảng âm nhạc trực tuyến Spotify.

Theo: http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/summer-wind-cua-monet-ngo-khi-hanh-phuc-va-nhung-ton-tong-thuong-hoa-chung-lam-mot/