Trang chủ Tin tức K-pop Suga (BTS) trở thành nghệ sĩ solo Hàn Quốc đầu tiên cùng...

Suga (BTS) trở thành nghệ sĩ solo Hàn Quốc đầu tiên cùng lúc có mặt trên BXH Billboard Hot 100 và Billboard 200

Anna

Sự thành công ngoài mong đợi của mixtape “D-2” đã giúp Suga gặt hái được nhiều thành công và thiết lập nên một loạt kỉ lục mới. Vừa mới đây, anh chàng chính thức ra mắt trên BXH Hot 100 với ca khúc chủ đề “Daechwita” và trở thành ca sĩ solo đầu tiên của Hàn Quốc góp mặt trong cả hai BXH chính của Billboard cùng một lúc.

 

Vào ngày 3/6 (giờ địa phương) theo như cập nhật mới nhất, ca khúc “Daechwita” thuộc mixtape “D-2” của Suga chính thức lọt vào BXH Hot 100 với vị trí No.76 trong tuần mới nhất tính đến hết ngày 6/6. Thành tích này khiến các fan không khỏi “nở mũi” khi anh chàng không có bất cứ một chiến dịch quảng bá nào và thậm chí đây còn là một sản phẩm phát hành miễn phí. Cùng với thành tích mới, Suga chính thức trở thành nghệ sĩ solo Hàn Quốc đầu tiên góp mặt trong cả hai BXH Hot 100 và Billboard 200 trong cùng một thời điểm. Ngoài ra, nam rapper cũng trở thành nghệ sĩ solo Hàn Quốc thứ 4 có mặt trong BXH Billboard Hot 100 sau PSY, CL và J-hope.

 

Suga trở thành nghệ sĩ solo Hàn Quốc đầu tiên lọt vào hai bảng xếp hạng Hot 100 và Billboard 200 cùng một lúc.

Bên lề thành tích “khủng” trên hai bảng xếp hạng chính, Suga cũng ghi nhận dấu ấn tại hàng loạt các BXH khác của Billboard như No.1 BXH World Album và Independent Albums, No.2 tại BXH Top Album Sales và Top Current Album Sale, No.4 tại BXH Artist 100, No.12 trên BXH Billboard Canadian Album và cuối cùng là No.100 trên BXH Billboard Canadian Hot 100. Không dừng lại ở đó, anh chàng còn “all-kill” toàn bộ các vị trí từ No.1 đến No.10 bằng các ca khúc nằm trong mixtape “D-2” trên bảng xếp hạng World Digital Song Sales. Tất cả thành tích cho thấy chất lượng âm nhạc tuyệt vời và độ ảnh hưởng rộng rãi của Suga trong lòng người hâm mộ quốc tế.

 

Trước đó, BTS đã từng đạt được một loạt thành tích ấn tượng trên các BXH Billboard như công phá vị trí No.54 BXH Billboard 200 với album “MAP OF THE SOUL : 7” và ghi nhận thứ hạng No.14 tại BXH Hot 100 cùng ca khúc chủ đề “ON”. Sắp tới đây, các chàng trai BTS sẽ thực hiện concert online đầu tiên mang tên “Bang Bang Con The Live” với những phần trình diễn đầy mới mẻ.

 

MV “Daechwita” – Agust D (Suga).