Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Suga (BTS), IVE, JustaTee… mang sản phẩm mới debut trên BXH

Suga (BTS), IVE, JustaTee… mang sản phẩm mới debut trên BXH

YANG

Sự rời đi tạm thời của một số ứng viên quen thuộc cũng đồng nghĩa với việc các sản phẩm âm nhạc mới sẽ có cơ hội đặt chân vào hai BXH Billboard Vietnam. 

 

Theo dữ liệu do MRC Data tổng hợp từ ngày 7/4 đến 13/4, màn kết hợp giữa Agust D (Suga) & IU mang tên “People Pt.2” đã debut ngay trong Top 10 BBVN Hot 100 tuần này. Ca khúc xuất hiện ở No.6, giúp thành viên BTS có màn khởi động khá ổn trước thềm trình làng album solo đầu tay vào thứ Sáu tới (21/4). “People Pt.2” đánh dấu lần thứ tư nam thần tượng lọt BXH Billboard Vietnam sau các dự án “Daechwita”, “That That” (kết hợp PSY) và “Girl Of My Dreams” (ft. Juice WRLD). Trong khi đó, đây là lần đầu tiên nữ ca sĩ IU góp mặt trên BXH.

 

Ngoài ra, danh sách 100 ca khúc trong và ngoài nước được khán giả Việt nghe nhiều nhất tuần qua cũng gọi tên một bản nhạc Kpop khác mang tên “I AM” – track chủ đề cho album đầu tay mà IVE vừa phát hành vào ngày 10/4. Nối tiếp đĩa đơn mở đường “Kitsch”, sản phẩm đã “hạ cánh” ở No.19. “I AM” là dự án thứ tư đưa nhóm nữ Starship Entertainment tiến vào BXH Billboard Vietnam. Mặt khác, có duy nhất một sáng tác Vpop debut trên BBVN Hot 100 tuần này là “Ez Papa” của JustaTee. Lên sóng hôm 8/4, bài hát giành về cho mình vị trí thứ 100. Không những thế, “Ez Papa” cũng giữ hạng 69 trong Top Vietnamese Songs.

 

ca khúc debut BXH Billboard Vietnam
Theo kết quả mới nhất, nhóm IVE, bộ đôi Agust D & IU, JustaTee hay Trung Quân là những nghệ sĩ có ca khúc debut trên hai BXH Billboard Vietnam.

Đối với bảng xếp hạng 100 ca khúc Việt Nam ăn khách nhất tuần, ngoài “Ez Papa” còn có hai tên tuổi khác lần đầu xuất hiện. Cụ thể, bản live cover “Cô Đơn Trên Sofa” của Trung Quân bất ngờ lọt Top Vietnamese Songs tại No.94 dù đã ra mắt cách đây khoảng 3 tháng. Ứng viên còn lại là “Chuyện Chúng Ta Sau Này” từ Hải Đăng Doo và Weeza. Bài hát lần đầu tiên được giới thiệu qua chương trình “The Heroes 2022” phát sóng từ giữa tháng Ba nhưng đến nay mới đặt chân vào BXH ở No.96. Mới đây, Hải Đăng Doo cũng vừa tung ra MV chính thức cho sản phẩm này.