Trang chủ Tin tức K-pop Suga (BTS) có thể nhập ngũ theo diện nhân viên phục vụ...

Suga (BTS) có thể nhập ngũ theo diện nhân viên phục vụ cộng đồng vì chấn thương

Ánh Sáng

Theo tin tức từ truyền thông Hàn, có vẻ như Suga sẽ là thành viên BTS duy nhất được miễn nghĩa vụ quân sự tại ngũ và trở thành một nhân viên xã hội. 

 

Theo tờ Asia Economy đưa tin vào ngày 13/12, thành viên Suga (BTS) sẽ nhập ngũ với tư cách nhân viên phục vụ cộng đồng trong thời gian tới. Một nguồn tin trong quân đội cho biết nam thần tượng đã được phân công vào bộ phận làm việc trong văn phòng chính phủ với tư cách một nhân viên xã hội. Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa có lịch trình cụ thể về thời gian bắt đầu nhập ngũ của anh.

 

Suga (BTS) nhập ngũ theo diện nhân viên phục vụ cộng đồng
Suga có thể sẽ không phải tại ngũ vì chấn thương ở vai.

Được biết, quyết định này có liên quan đến cuộc phẫu thuật của giọng ca “That That” vào tháng 11/2020. Trước đó, Suga được chẩn đoán bị trật khớp vai và xương cánh tay do tai nạn giao thông vào năm 2012. Anh đã chịu đựng cơn đau trong suốt thời gian dài và mãi đến năm 2019, thành viên BTS tiếp tục được chẩn đoán bị vỡ xương sụn xung quanh khớp vai trái và tiến hành phẫu thuật khâu các khớp vào một năm sau đó. Tuy nhiên, một đại diện quân đội cho biết: “Dù điều kiện sức khỏe được đánh giá theo mức nhân viên phục vụ cộng đồng nhưng vẫn có thể thực hiện nghĩa vụ nếu muốn phục vụ tại ngũ”. 

 

Tờ Joy News đã nhanh chóng liên hệ với công ty chủ quản của BTS – BigHit Music nhằm xác thực thông tin trên nhưng đại diện công ty cho biết chưa thể xác nhận điều gì ngay lúc này: “Mỗi thành viên sẽ thực hiện nghĩa vụ quân sự theo trình tự và theo kế hoạch của từng người. Thật khó để xác nhận thông tin cá nhân”. Tính đến thời điểm hiện tại, Suga (sinh năm 1993) vẫn có thể tiếp tục trì hoãn việc nhập ngũ cho đến năm 2023. Trong khi đó, thành viên lớn tuổi nhất BTS – Jin (sinh năm 1992) sẽ bắt đầu thực hiện nghĩa vụ vào ngày hôm nay (13/12) tại Trung tâm huấn luyện sư đoàn bộ binh số 5 ở Yeoncheon, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc.