Trang chủ Tin tức K-pop Suga (BTS) chia sẻ về thực trạng các công ty quản lý...

Suga (BTS) chia sẻ về thực trạng các công ty quản lý đối với lịch trình dày đặc của idol

YANG

Trong cuộc phỏng vấn mới đây, Suga (BTS) đã thẳng thắn về những vấn đề đang diễn ra tại ngành công nghiệp giải trí với tư cách một rapper cũng như nhà sản xuất. Trong đó, sự thấu hiểu và quan tâm mà công ty quản lý dành cho các thần tượng chính là điều được anh chàng đề cao.

 

Bắt đầu bằng việc nhìn lại chặng đường dài với những thành công đáng kể khi BTS đồng hành cùng Big Hit Music, Suga thể hiện sự tin tưởng vào đơn vị chủ quản của mình. “Việc luôn lắng nghe ý kiến nghệ sĩ là điều mà tôi rất thích ở công ty. Giữa chúng tôi đều biết rõ hoạt động dưới cường độ như thế nào sẽ mang lại lợi ích tốt nhất về mặt thương mại“, nam rapper chia sẻ. 

 

BTS thành công nhờ Big Hit
Suga trân trọng việc Big Hit luôn lắng nghe ý kiến của nghệ sĩ. Đây cũng chính là yếu tố tạo nên thành công cho BTS.

Cường độ hoạt động ở đây chính là lịch trình dày đặc BTS hay nhiều nhóm nhạc thần tượng khác phải đối mặt khi muốn đạt thành công. Tuy nhiên, điều này xuất phát từ quyết định của các công ty chủ quản. “Câu hỏi đặt ra là liệu cơ thể có thể chịu được hay không. Nếu sự mệt mỏi cứ tích tụ khi liên tục thực hiện các hoạt động quảng bá thì rất khó để giữ vững tình trạng giống thời điểm mới ra mắt. Về điều này, tôi nghĩ các công ty thay đổi dựa vào ý kiến của nghệ sĩ về những điều họ nên làm hoặc không?“.

 

Tuy nhiên vì vấn đề doanh thu, không phải hầu hết các công ty quản lý đều sẵn sàng nghĩ cho tình trạng hay nguyện vọng từ chính các nghệ sĩ của mình. Bằng trải nghiệm cá nhân, Suga nhận định rằng những công ty này là “vấn đề lớn nhất” và nó “đang hủy hoại cả nền công nghiệp“. Thành viên BTS phát biểu: Thái độ kiểu “là tôi đã tạo ra mấy đứa trẻ đó, miễn là họ làm theo điều tôi nói thì sẽ thành công nên hãy cứ làm đi”. Tôi thấy nó chẳng mang nghĩa lý gì cả. Đương nhiên vẫn có trường hợp công ty buộc phải yêu cầu nghệ sĩ như vậy. Nhưng tôi nghe rằng có công ty chỉ nói “làm đi” hay “sao cô cậu lại nói nhiều thế?” mà không thèm giải thích gì“. 

 

Suga BTS
Theo Suga, sức khỏe là yếu tố đầu tiên và quyết định liệu nghệ sĩ có thể mang đến một màn trình diễn hoàn hảo trên sân khấu hay không?

Trước đó, người hâm mộ không ít lần chứng kiến thần tượng vì chạy theo các lịch trình tập luyện, ghi hình hay biểu diễn dày đặc do công ty vạch sẵn mà gặp phải những chấn thương nghiêm trọng về thể chất cũng như các vấn đề về tâm lý, dẫn đến việc tạm dừng hoạt động một thời gian hoặc thậm chí có trường hợp phải rời nhóm đầy tiếc nuối.

 

Vì thế theo Suga, tình trạng sức khỏe của nghệ sĩ là yếu tố đầu tiên và quyết định để họ có một màn trình diễn hoàn hảo trên sân khấu. “Nếu cứ coi nghệ sĩ như một sản phẩm thì sao họ đủ khả năng sáng tạo được cơ chứ? Thực sự mâu thuẫn khi yêu cầu nghệ sĩ biểu diễn thật tốt trong khi họ chẳng vui vẻ hay hứng thú gì cả“, nam rapper khẳng định.