Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Sức khoẻ của Elton John ở tuổi 75

Sức khoẻ của Elton John ở tuổi 75

YANG

Ở độ tuổi 75, Elton John đã liên tiếp đối mặt với các vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe suốt nhiều năm qua. Điều này từng khiến ông phải nhiều lần trì hoãn những chuyến lưu diễn của mình. 

 

Đầu tháng Sáu vừa qua, Elton John lên tiếng trấn an khán giả rằng ông đang ở trong tình trạng sức khỏe tốt nhất sau khi một số trang báo miêu tả giọng ca ‘Rocket Man” trông yếu ớt vì phải di chuyển bằng xe lăn. Trước đó vào tháng Chín năm ngoái, chấn thương ở phần hông sau khi bị ngã đã khiến nam danh ca buộc phải hoãn lại chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới mang tên “Farewell Yellow Brick Road” đến năm 2023.

 

sức khoẻ của Elton John
Danh ca Elton John đã liên tiếp đối mặt với các vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe suốt nhiều năm qua.

Trong quá khứ, Elton John từng được phát hiện gặp vấn đề về tim mạch sau khi cảm thấy chóng mặt đến kiệt sức lúc đang chơi quần vợt tại nhà riêng. Chia sẻ với tờ Rolling Stone, ông tiết lộ: “Tôi trải qua mọi cuộc xét nghiệm mà con người có thể biết để tìm ra chính xác điều gì đã diễn ra“. Kết quả cho thấy nam nghệ sĩ có nhịp tim không đều và phải thực hiện phẫu thuật đặt máy trợ tim. Ông thừa nhận bị sốc khi biết mọi thứ chỉ diễn ra trong vòng một tiếng rưỡi đồng hồ.

 

Ngoài ra, Elton John còn có tiền sử bệnh tật vô cùng nghiêm trọng khác. Vào năm 2017, huyền thoại âm nhạc trải qua khoảng thời gian đầy khó khăn khi mắc căn bệnh nhiễm trùng “hiếm gặp và có khả năng gây tử vong”. Cùng năm, Elton được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt và phải làm phẫu thuật. Tuy nhiên, ông không may đối mặt với các biến chứng ảnh hưởng đến việc di chuyển. Ngoài ra, Elton John cũng từng bị nhiễm khuẩn dạ dày, viêm ruột thừa hay viêm phổi. Đầu năm nay, giọng ca “Sacrifice” khiến khán giả lo lắng khi thông báo phải hoãn lại một số đêm diễn vì dương tính với COVID-19 dù đã được tiêm vắc xin.