Độc quyền: Suboi tham gia phim tài liệu về làng Rap châu Á và xuất hiện trên Vogue Nhật Bản

Baro

Không hổ danh là “nữ hoàng Hip Hop Việt Nam”, nữ rapper 29 tuổi đang có tần suất xuất hiện ngày càng nhiều trên các phương tiện truyền thông và sân chơi tầm cỡ quốc tế khiến người hâm mộ tự hào.

 

88rising mới đây đã thông báo cho biết kênh truyền thông này sẽ phát sóng một bộ phim tài liệu mang tên “Asia Rising – The Next Generation of Hip Hop”. Tác phẩm sẽ mang đến một cái nhìn độc đáo và đa chiều về thế giới Hip Hop châu Á, được tạo nên từ quan điểm của 6 nghệ sĩ hàng đầu khu vực. Đó là Rich Brian (Indonesia), Higher Brothers (Trung Quốc), Keith Ape (Hàn Quốc), Awich (Okinawa), Jin Dogg (Nhật Bản) và Suboi (Việt Nam).

 

Poster cho phim tài liệu “Asia Rising”. Có thể thấy vị trí của Suboi rất ấn tượng giữa 1 dàn các nghệ sĩ quốc tế.

Trong thông cáo báo chí nói về bộ phim, Suboi được miêu tả là một rapper, ca sĩ, nhạc sĩ tài năng của Việt Nam. “Cô lớn lên tại Sài Gòn và là một trong những nữ rapper người Việt đầu tiên thành công ở đất nước của mình. Tờ The Guardian gọi cô là “Nữ hoàng Hip Hop của Việt Nam”. Cô ấy có thể rap bằng cả tiếng mẹ đẻ và tiếng Anh, được xem như một biểu tượng với các rapper người Việt khác. Ca từ trong bài hát của cô thường phản ánh nội tâm 1 cách bộc trực, thẳng thắn với các vấn đề về tình yêu, gia đình, xã hội,...”.

 

Được biết, “Asia Rising” sẽ khám phá sự đối xứng về mặt văn hóa Hip Hop giữa phương Đông và phương Tây. Khi mỗi nhân vật chính chia sẻ câu chuyện sâu sắc của riêng họ về sự nổi tiếng của bản thân, họ cùng nhau mang đến cho người xem góc nhìn cũng như những hiểu biết ý nghĩa hơn, toàn diện hơn về Hip Hop châu Á hiện tại. Đồng thời vai trò quan trọng của 88rising trong việc phát triển âm nhạc cũng sẽ được nói đến.

 

Nhiệm vụ của chúng tôi tại 88rising là thay đổi cách cảm nhận văn hóa châu Á ở phương Tây. Chúng tôi thực hiện điều đó bằng cách cho những nghệ sĩ đáng kinh ngạc này thể hiện bản thân thông qua âm nhạc của họ. Họ đã cho chúng tôi cơ hội để kể câu chuyện này một cách thực sự gần gũi và chia sẻ nó với nhiều đối tượng hơn. Điều đó không chỉ giúp thúc đẩy văn hóa tiến về phía trước, mà bộ phim tài liệu này có thể mang lại một phong trào nghệ thuật thậm chí còn lớn hơn“, Sean Miyasharo – người sáng lập của 88rising cho biết.

 

Suboi trong phim tài liệu “Asia Rising”.
Hình ảnh nữ rapper phỏng vấn cựu tổng thống Mỹ ông Obama cũng xuất hiện trong phim tài liệu.

Bộ phim tài liệu chứng minh sức mạnh của internet như một nền tảng có thể thu hẹp khoảng cách văn hóa và phá vỡ các khuôn mẫu. Đó là phương thức kết nối, truyền cảm hứng và ảnh hưởng đến không chỉ các nghệ sĩ trong phim mà cả những người hâm mộ âm nhạc của họ. “Asia Rising” sẽ cung cấp cho tất cả người xem một lời nhắc nhở mạnh mẽ rằng âm nhạc là ngôn ngữ phổ quát.

 

Ai thực sự quan tâm đến những gì người châu Á cảm thấy, những gì chúng ta trải nghiệm, hoặc những gì chúng ta đã nói? Không ai thực sự như vậy cả cho đến khi 88rising xuất hiện. Có thể mọi người có liên quan đến câu chuyện của chúng tôi, nhưng bằng cách nào chúng tôi thể hiện điều đó bằng Hip Hop? 88rising là người đã thay đổi cục diện trò chơi, cho chúng tôi và cho cả thế giới“, nghệ sĩ Awich (Okinawa) cho biết.

 

Nghệ sĩ Awich của Okinawa cũng là một nữ rapper đình đám.

Bên cạnh những nghệ sĩ trên, bộ phim còn có sự xuất hiện của các khách mời là những người có ảnh hưởng trong ngành khác. Đó là Sean Miyashiro – huyền thoại Hip Hop và thành viên của Wu-Tang Clan, Ghostface Killah, cũng như Joji – nghệ sĩ của 88rising và nghệ sĩ châu Á đầu tiên đứng đầu bảng xếp hạng R&B/ Hip Hop của Billboard. Mỗi người trong số họ sẽ bày tỏ quan điểm của bản thân để khám phá sự phát triển đối với Hip Hop châu Á.

 

Bộ phim tài liệu “Asia Rising” sẽ được phát sóng vào lúc 7h (theo giờ Bắc Mỹ) thứ Sáu ngày 29/3 tới đây. 88rising là một kênh truyền thông mảng Media của Mỹ chuyên thực hiện việc thu âm, phát hành, quản lý các nghệ sĩ Hip Hop và giúp họ bước khỏi ra địa hạt châu Á và tiến vào thị trường âm nhạc rộng lớn của quốc tế.

 

Ngoài ra, Suboi đã có dịp xuất hiện trên tạp chí Vogue phiên bản Nhật Bản. Được mệnh danh là “thánh kinh nghệ thuật”, việc xuất hiện trên tạp chí này dù cho là trang bìa hay trong bất cứ 1 bộ ảnh nào cũng là một vinh dự vô cùng lớn mà bất cứ ai cũng mong ước. Suboi đã trở thành nữ rapper đầu tiên của Việt Nam nhận được cơ hội này, một lần nữa làm rạng danh cho làng Hip Hop quê nhà. Được biết, ấn phẩm đặc biệt lần này của Vogue dành để nói về những nghệ sĩ châu Á có những thành tích và đóng góp cho xã hội trong nghệ thuật và đời sống. Vogue Nhật cũng đã chọn Suboi là nghệ sĩ đại diện trong mảng âm nhạc của Việt Nam để lắng nghe.

 

Xem thêm một số hình ảnh từ bộ ảnh mà ekip của Suboi đã chụp cho tạp chí Vogue Japan:

 

Hình ảnh của Suboi trên tạp chí Vogue Nhật Bản.

 

 

Ảnh| Tăng Tăng

Trang phục| Nhà thiết kế Nguyễn Công Trí

Stylist| Cindy Nguyễn

Theo: http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/suboi-xuat-hien-trong-phim-tai-lieu-ve-lang-rap-chau-a-do-nhan-hieu-my-san-xuat/