Trang chủ Tin tức K-pop Sự thật bất ngờ: Chan Hyuk (AKMU) có thể sáng tác tận...

Sự thật bất ngờ: Chan Hyuk (AKMU) có thể sáng tác tận 50 ca khúc trong vòng một giờ

Anna

Có bao giờ bạn nghĩ rằng trong 1 giờ đồng hồ, anh chàng Chan Hyuk có thể sáng tác ra được tận 50 ca khúc không?

 

Vào ngày 8/10, trong lúc tham gia vào chương trình Radio “’This Is Ahn Young Mi Of Two O’Clock Date Muse” của đài MBC FM4U, AKMU đã tiết lộ một sự thật bất ngờ về quá trình sáng tác của hai anh em. Sau khi nhận được câu hỏi từ phía DJ Ahn Young Mi về thời gian cả hai dùng để sáng tác một ca khúc, Su Hyun đã trả lời rằng “Trong quá khứ bọn em viết nhanh lắm, nhưng bây giờ thì tốn cả tiếng lận”.

 

Theo như tiết lộ mới nhất của hai anh em AKMU, Chan Hyuk chỉ cần một giờ đồng hồ để sáng tác 50 ca khúc trong quá khứ.

Người hâm mộ chưa kịp bất ngờ vì một giờ đồng hồ đối với họ là quá nhiều cho việc sáng tác một bài hát, Chan Hyuk lại nói thêm “Nếu mất quá nhiều thời gian để hoàn thiện, nó sẽ kéo dài ra vài ngày. Em không phải là một người kiên nhẫn, thế nên em không thể để cho ca khúc của mình bị bỏ dở. Em thường cố gắng viết nhanh nhất có thể. Trước đây, em thường viết một bài trong vòng 30 phút. Dạo gần đây thì tốn thời gian hơn vì em phải tránh việc trùng lặp lại những giai điệu mà em đã từng viết. Hồi đó, em đã từng hoàn thành 50 ca khúc trong vòng một giờ cơ. Những bài như “Don’t Cross Your Legs” hay “Is it Ramen?” chỉ được hoàn thiện trong 2 phút thôi”.

 

Phân đoạn “hát nhạc bằng sách” huyền thoại của AKMU.

 

Vẫn biết hai anh em AKMU vô cùng tài năng nhưng sáng tác 50 ca khúc trong một giờ là một điều khó có thể tin được đối với một nghệ sĩ. Trước đây, trong chương trình “Knowing Brothers”, bộ đôi này cũng từng thể hiện năng khiếu “thiên bẩm” bằng việc lật bừa một trang sách nào đó rồi biến tấu lại thành một bài hát có lời là chính nội dung trong đấy. Đáng chú ý hơn, đó lại là những ca khúc sở hữu giai điệu vô cùng mượt mà dù chỉ là “hát chơi”.

 

Hai anh em chọn YG Entertainment làm bến đỗ vì ở YG họ có thể tự do thể hiện phong cách của bản thân mong muốn.

Có lẽ tính nghệ sĩ trong AKMU đã có từ khi hai anh em bước chân vào con đường nghệ thuật, ngay cả trong giây phút quyết định xem mình nên vào công ty quản lý nào thì điều đó cũng được thể hiện một cách rõ ràng. Vào những ngày đầu, AKMU có tiết lộ về lý do mà hai anh em chọn YG Entertainment làm bến đỗ rằng “YG là nơi giúp chúng tôi có thể linh hoạt nhất. YG lắng nghe những điều nghệ sĩ mong muốn và cho họ được tự mình trải nghiệm mọi thứ. YG không dạy chúng tôi gì cả. YG chỉ nói với chúng tôi rằng hãy làm những điều chúng tôi muốn, những điều chúng tôi có thể tận hưởng được. Chúng tôi thích như thế”.