Trang chủ Tin tức K-pop Sự tàn khốc của Kpop: Màu da, nhóm máu và loạt tiêu...

Sự tàn khốc của Kpop: Màu da, nhóm máu và loạt tiêu chuẩn cực đoan dành cho idol

YANG

Bên cạnh tài năng ca hát hay vũ đạo, ngoại hình là yếu tố quan trọng mà thần tượng Kpop cần phải có. Từ đó, loạt tiêu chuẩn về vẻ đẹp ở Hàn Quốc bao gồm dáng người mảnh khảnh, khuôn mặt nhỏ, cằm chữ V, da trắng và không tì vết cùng đôi mắt to tròn đã được các công ty giải trí áp dụng cho nghệ sĩ của mình. Tuy nhiên, điều này đôi khi lại trở nên cực đoan.

 

Trong vlog mới đây của Youtuber người Mỹ Anthony Padilla có sự góp mặt bởi hai thần tượng gồm Jeongmin (Boyfriend) và cựu thành viên nhóm nữ Blady Tina (hay còn được gọi là Soobin hoặc Christine), bộ ba đã thảo luận về một số áp lực ngoại hình mà idol Kpop phải đối mặt ngay từ khi họ còn là những thực tập sinh.

 

áp lực về ngoại hình của các thần tượng Kpop
Ngoại hình của các thần tượng Kpop được yêu cầu phải tuân theo một “tiêu chuẩn vẻ đẹp Hàn Quốc” vốn đã tồn tại rất lâu tại ngành công nghiệp giải trí.

Theo Tina, nhiều công ty giải trí Kpop thường sẽ cố gắng làm mọi cách để đảm bảo nghệ sĩ của mình có thể đáp ứng các yếu tố về ngoại hình theo “tiêu chuẩn vẻ đẹp Hàn Quốc” đã nói ở trên. Cô cho biết thần tượng thường được yêu cầu sử dụng đệm lót để điều chỉnh hình thể, cụ thể là tạo ra những đường cong nhưng vẫn giữ độ thon gọn.

 

Nếu việc tẩy lông bằng laser hay phẫu thuật thẩm mỹ vốn đã trở nên quá quen thuộc tại thị trường giải trí thì Tina chỉ ra rằng màu da lại trở thành chủ đề gây ra nhiều tranh cãi vì ở Hàn Quốc, tiêu chuẩn cho một vẻ đẹp lý tưởng sẽ bao gồm làn da trắng sáng. Khi còn hoạt động nghệ thuật, Tina tiết lộ công ty chủ quản thậm chí từng đề nghị cô phải nhuộm hoặc áp dụng nhiều cách khác như dùng kem nền, uống vitamin C để “làm sáng” da của mình. Thời điểm đó, Tina sở hữu màu da đen hơn các thành viên cùng nhóm. Điều này khiến cô mình như kẻ bị ruồng bỏ trong giới thần tượng.

 

Đáng chú ý, Tina còn chia sẻ rằng tại Hàn Quốc, nhóm máu mà bạn sở hữu cũng đóng vai trò quan trọng không kém bởi đôi khi nó được so sánh với tử vi trong văn hoá phương Tây. “Blady là nhóm nhạc đại diện cho những cô gái nhóm máu B. Tôi nhớ lúc ấy họ từng hỏi tôi thuộc nhóm máu gì và tôi trả lời mình thuộc nhóm máu A. Sau đấy họ yêu cầu tôi đừng nói với ai về điều đó vì concept nhóm chỉ bao gồm các cô gái có nhóm máu B“, cựu thần tượng nhớ lại.

 

áp lực về ngoại hình của thần tượng Kpop
Bên cạnh một cơ thể săn chắc, nhóm máu hay màu da cũng trở nên vô cùng quan trọng đối với các thần tượng Kpop.

Dẫu có không ít trường hợp ngoại lệ tuy nhiên thực tế, việc kiểm soát ngoại hình nghệ sĩ luôn được các đơn vị chủ quản thực hiện vô cùng nghiêm ngặt theo nhiều cách khác nhau để mang đến vẻ ngoài hoàn hảo nhất mỗi khi xuất hiện trước công chúng.