Trang chủ Tin tức R&B / Hip-Hop Sự nghiệp của Madonna đã gắn liền với những nghệ sĩ Hip...

Sự nghiệp của Madonna đã gắn liền với những nghệ sĩ Hip Hop nào?

Baro

Mối quan hệ giữa Madonna với Hip Hop đã có những thăng trầm, nhưng bất kể cho là thành công hay thất bại thì cũng không thể phủ nhận sự quan tâm của “nữ hoàng nhạc Pop” với thể loại này.

 

Trong album phòng thu thứ 14 mang tên “Madame X” mới phát hành hôm 14/6 vừa qua, có đến 2 ca khúc được Madonna hợp tác với các nghệ sĩ Hip Hop là Swae Lee và Quavo. Có thể thấy giọng ca 60 tuổi vẫn luôn nỗ lực khai phá và tìm tòi bản thân trong thể loại này. Và ở album mới, nỗ lực đó vẫn mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Trước 2 ca khúc mới trong album “Madame X”, nữ ca sĩ cũng đã có khá nhiều màn kết hợp thú vị cùng các nghệ sĩ Hip Hop mà chúng ta không nên bỏ qua.

 

“Revolver” ft Lil Wayne

 

Đây là đĩa đơn thứ 2 trích từ album phòng thu thứ 3 mang tên “Celebrations” hồi tháng 12/2009. Album này được gọi là một “tuyệt phẩm” của Madonna và bản thân “Revolver” cũng được đánh giá rất cao. Single hợp tác cùng Lil Wayne cũng là sản phẩm cuối cùng của “nữ hoàng nhạc Pop” phát hành dưới trướng Warner Records, đánh dấu sự chấm dứt của 28 năm làm việc với nhãn hiệu này kể từ khi nữ ca sĩ khởi nghiệp.

 

“Revolver” ft Lil Wayne.

 

“Future” ft Quavo

 

Quavo chính thức ra mắt với vai trò nghệ sĩ solo sau 1 thời gian là thành viên của nhóm Hip Hop Migos (gồm anh, Takeoff và Offset) với album mang tên chính mình. Trong sản phẩm đó, anh đã có một màn kết hợp ngắn ngủi với Madonna và Cardi B cùng ca khúc “Champagne Rose”. Có qua có lại, “nữ hoàng nhạc Pop” sau đó đã mời anh cộng tác cùng nữ ca sĩ trong album “Madame X” với ca khúc “Future”. Bản phối được thực hiện bởi DJ Diplo mang đến những rung cảm của những bữa tiệc Mad Decent Block hoành tráng.

 

“Future” ft Quavo.

 

“Crave” ft Swae Lee

 

Khi được phỏng vấn trên thảm đỏ của lễ trao giải BBMAs 2019 vừa qua, Madonna cho biết có 1 ca khúc trong album “Madame X” được nữ ca sĩ viết để hát cùng một nghệ sĩ nam. Nhân vật đó được tiết lộ là Swae Lee. Anh được ngôi sao 60 tuổi khen ngợi là “một cây viết tài năng” và có một giọng hát tuyệt vời. Ca khúc đó là “Crave”, một bản midtempo pop kết hợp với trap ballad, pha trộn những tiếng vỗ tay và âm thanh của accoustic guitar.

 

“Crave” ft Swae Lee.

 

“Bitch I’m Madonna” ft Nicki Minaj

 

Đây là đĩa đơn thứ 3 trích từ album phòng thu thứ 13 “Rebel Heart” của Madonna. Ca khúc cũng đồng thời là bản hit đầu tiên lọt BXH Hot 100 của nữ ca sĩ trong 3 năm ở vị trí No.84. Mặc dù vấp phải nhiều phản ứng trái chiều nhưng không thể phủ nhận đây là một trong những bản nhạc Dance ấn tượng nhất năm 2015 nhờ bàn tay phù phép của Diplo. MV cho ca khúc có sự tham gia của nhiều khách mời ngôi sao như Beyonce, Katy Perry và Miley Cyrus.

 

“Bitch I’m Madonna” ft Nicki Minaj.

 

“Iconic” ft Chance the Rapper ft Mike Tyson

 

Lại là một đĩa đơn khác trích từ album “Rebel Heart”, ca khúc là 1 tuyên ngôn của Madonna rằng nữ ca sĩ có quyền tự chọn thể loại và nghệ sĩ mà mình muốn hợp tác bất chấp danh xưng “nữ hoàng nhạc Pop”. “Iconic” nổi tiếng với vai trò là bài hát mở màn cho các concert trong tour diễn “Rebel Heart Tour”. Từng có tin đồn đây là đĩa đơn chủ đề cho album phòng thu thứ 13 của ngôi sao sinh năm 1958 khi nó bị rò rỉ bản demo ra bên ngoài vào năm 2014.

 

“Iconic” ft Chance the Rapper ft Mike Tyson.

 

“Beats Goes On” ft Kanye West

 

Là 1 trong những đĩa đơn nổi bật nhất trích từ album phòng thu thứ 11 mang tên “Hard Candy” (2008) của Madonna, ca khúc là 1 sản phẩm nằm cách xa so với vùng an toàn của nữ ca sĩ. Đó là một bản funk disco pha trộn hip hop, với tiết tấu sôi động và nền nhạc góp từ tiếng chuông, tiếng vỗ tay và tiếng huýt sáo. Ca khúc được đồng sản xuất với Kanye West và chính anh cũng góp giọng trong bài hát. Ngoài ra phần hát nền còn có sự tham gia của Pharrell Williams.

 

“Beats Goes On” ft Kanye West.