Sự kiện thời trang Met Gala 2020 bị hoãn vô thời hạn vì dịch COVID-19

Trinh Võ

Không nằm ngoài dự đoán của người hâm mộ, Met Gala năm nay cũng phải chịu chung số phận với các lễ hội khác trên giới khi mức độ bùng phát của dịch COVID-19 đang ở mức báo động đỏ. Thay vì tổ chức vào tháng Năm tới đây, lễ hội thời trang lớn nhất nhì hành tinh sẽ phải hoãn đến khi có thông báo mới nhất.

 

Như thông lệ, lễ hội thời trang lớn Met Gala sẽ được tổ chức vào tháng Năm hằng năm tại bảo tàng Mỹ thuật Metropolitan, New York, Mỹ. Nhưng riêng năm nay thì mọi chuyện sẽ phải khác, khi mà COVID-19 đang bùng phát mất kiểm soát và trở thành trận đại dịch lớn của nhiều quốc gia trong vòng một thập kỷ qua.

 

Bảo tàng Mỹ thuật Metropolitan, New York, Mỹ hiện tại không tiếp nhận những sự kiện với số lượng hơn 50 người.

Chia sẻ cùng Billboard, một phát ngôn viên của bảo tàng Mỹ thuật Metropolitan cho biết nơi này đã chính thức đưa ra lệnh cấm những cuộc tụ tập trên 50 người. Theo đó, những buổi sự kiện tổ chức vào tháng Năm tới đây cũng sẽ bị đưa ra vào danh sách hủy, trong đó có cả Met Gala 2020. Như dự kiến ban đầu, lễ hội được dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 4/5. Nhưng sẽ phải hoãn lại vì dịch COVID-19 cho đến khi có thông báo mới từ ban tổ chức.

 

Với chủ đề “About Time: Fashion and Duration” (tạm dịch: “Thời gian: Thời trang và Quá trình”), Met Gala năm nay sẽ đánh dấu mốc kỷ niệm 150 năm hành trình của mình. Không chỉ riêng giới mộ điệu mà đến người hâm mộ cũng rất háo hức chờ đợi Met Gala năm nay để xem những bộ cánh đỉnh cao đến từ nhiều tín đồ thời trang. Còn nhớ vào dịp Met Gala năm trước, Lady Gaga, Cardi B, Katy Perry hay Harry Styles đều là những cái tên chiếm sóng spotlight khi sở hữu những bộ cánh độc đáp, lạ mắt. Nhưng trong tình hình dịch bệnh COVID-19 hiện tại thì Met Gala 2020 buộc phải khiến mọi người thất vọng khi quyết định hoãn lại, đây cũng là lựa chọn tối ưu để đảm bảo tình hình sức khỏe cho cộng đồng.

 

Cardi B khiến người hâm mộ choáng váng tại Met Gala 2019.
Lady Gaga chiếm sóng thảm đỏ tại Met Galal 2019.

Ở thời điểm dịch COVID-19 lây lan nguy hiểm như hiện tại, nhiều nghệ sĩ đã phải áp dụng chính sách tự cách ly tại nhà. Sau Lagy Gaga, Miley Cyrus thì nhà sản xuất Diplo là cái tên tiếp theo phải tự cách ly. Theo chia sẻ mới nhất trên Instagram, Diplo cho biết anh đã phải tự cách ly bản thân với gia đình, đặc biệt là hai cậu con trai nhỏ đến khi xác định bản thân không bị lây nhiễm COVID-19. Giải thích về điều này, Diplo cho biết anh đã đi lưu diễn khá nhiều nơi trong vòng một tháng đổ lại đây. Nhà sản xuất âm nhạc hàng đầu cảm thấy nên đi xét nghiệm dịch COVID-19 trước khi quyết định gặp gỡ những đứa con của mình.

 

Dòng chia sẻ của Diplo trên Instagram.

“Đây là một sự hy sinh tôi nghĩ rằng mình nên làm lúc này”, anh nói. Bên cạnh đó, Diplo cũng đưa ra lời khuyên cho người hâm mộ khi cho rằng cách ly tại nhà chính là biện pháp hữu ích nhất tại thời điểm dịch hiện tại. Anh mong rằng mọi người sẽ nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng tránh dịch và cùng nhau chiến đấu để vượt qua gia đoạn khủng hoảng này.

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/su-kien-thoi-trang-met-gala-2020-bi-hoan-vo-thoi-han-vi-dich-covid-19/