Trang chủ Tin tức K-pop Sử dụng lại sân khấu từng bị tố đạo nhái Big Bang...

Sử dụng lại sân khấu từng bị tố đạo nhái Big Bang trong concert, BTS đang “cà khịa” ai chăng?

YANG

Một trong những sân khấu biểu diễn tại concert mới đây nhất của BTS được nhiều khán giả cho rằng đang cố tình gợi nhắc đến ồn ào cách đây 4 năm với nhóm nhạc đàn anh Big Bang. 

 

Hôm 27/11, BTS vừa hoàn thành đêm diễn đầu tiên cho concert offline “Permission To Dance: On Stage” tại Los Angeles, Mỹ. Không phụ lòng mong đợi của người hâm mộ, các chàng trai mang đến loạt sân khấu hoành tráng nhất sau 2 năm không thể gặp gỡ vì dịch bệnh. Tuy nhiên, một màn trình diễn trong đó bất ngờ thu hút sự bàn luận sôi nổi trên diễn đàn mạng xã hội.

 

BTS đạo nhái Big Bang
Màn hình sân khấu biểu diễn ca khúc “Dope” của BTS tại concert mới đây gợi nhớ khán giả đến ồn ào năm xưa với Big Bang.
BTS đạo nhái Big Bang
Ý tưởng sân khấu mà T.O.P thực hiện tại concert của Big Bang.

Quay trở lại năm 2017, tại Lễ trao giải Gaon Music Awards, BTS từng bị tố sao chép ý tưởng cũng như thiết kế màn hình sân khấu mà T.O.P sử dụng cho một màn trình diễn trong concert của Big Bang trước đó. Tuy nhiên, mặc dù trực tiếp lên tiếng xin lỗi nhưng công ty quản lý Big Hit Music lại hoàn toàn phủ nhận việc đạo nhái, đồng thời khẳng định rằng các nhân viên Gaon mới chính là người đã mang nó vào màn biểu diễn của BTS ở sự kiện này. Thời điểm ấy, cuộc tranh cãi giữa cộng đồng V.I.P và ARMY khiến nhiều người phải quan tâm.

 

Sau 4 năm, ý tưởng sân khấu ấy một lần nữa xuất hiện khi BTS trình diễn bản hit “Dope” trong concert tổ chức tại Mỹ. Lời bài hát mang nội dung công kích những kẻ vô công rỗi nghề và tự hào rằng mình đã làm việc không ngừng nghỉ. Từ đó, không ít người hâm mộ suy đoán rằng các thành viên BTS đang cố tình “cà khịa” Gaon cũng như những ai từng tố cáo họ sao chép sân khấu của đàn anh Big Bang. Trên mạng xã hội, loạt bức ảnh chụp lại màn hình sân khấu năm xưa được cộng đồng ARMY liên tục chia sẻ trở lại cùng loạt bình luận mỉa mai.

 

BTS đạo nhái Big Bang
Việc sử dụng lại ý tưởng trên, khán giả cho rằng BTS đang cố tình “đá xéo” các nhân viên Gaon và những người từng tố nhóm đạo nhái đàn anh.

Tuy nhiên, đáng chú ý, một bộ phận khán giả khác lại gây bức xúc vì bắt đầu dành những lời lẽ tiêu cực hướng về phía nhóm nhạc kỳ cựu nhà YG Entertainment. Trong khi đó, các thành viên Big Bang vốn chưa từng đề cập đến ồn ào này kể từ lúc nó xuất hiện cho đến thời điểm hiện tại. Sự việc vẫn đang thu hút nhiều sự chú ý.