Trang chủ Tin tức K-pop Stray Kids sao chép chiến thuật của SuperM để góp mặt trên...

Stray Kids sao chép chiến thuật của SuperM để góp mặt trên BXH Billboard Mỹ?

Mặc dù trở lại đầy hoành tráng với loạt thành tích bùng nổ cho sản phẩm âm nhạc mới nhất, nhưng Stray Kids lại vướng phải nghi vấn “xào lại” chiến thuật của nhóm nhạc nhà SM để có thể góp mặt trên BXH Billboard.

 

Vào ngày 18/3 vừa qua, Stray Kids chính thức trở lại bằng mini album thứ 6 “Oddinary” cùng ca khúc chủ đề “Maniac”. Tuy nhiên bên cạnh những thành tích ấn tượng gặt hái được, nhóm nhạc của JYP cũng vấp phải không ít phản ứng trái chiều khi bị cho là đang sao chép các cách làm của các tiền bối nhà SM để có thể lọt top BXH Billboard.

 

Trong đó, khán giả đã chia sẻ hình ảnh chụp được từ một trang web chuyên bán album của Hàn Quốc nói rằng rằng doanh số đĩa nhạc mới nhất của Stray Kids trên nền tảng này sẽ được tính vào thành tích của Billboard. “JYP mất trí rồi sao, công ty không nhớ rằng SM đã phải đối mặt với phản ứng dữ dội thế nào chỉ vì tính cả doanh số bán album tại Hàn Quốc vào BXH Billboard sao? Họ không cảm thấy xấu hổ và vẫn đang quảng bá nó”, người này chia sẻ.

 

Stray Kids
“Ông lớn” JYP được cho là đang bắt chước cách làm cũ của SM Entertainment để Stray Kids có thể tiến vào BXH Billboard.

Ý kiến này đang nhận được nhiều sự đồng tình từ khán giả. Trong đó, người hâm mộ để lại bình luận nói rằng hầu hết các công ty giải trí ngày nay đều muốn “gà nhà” có mặt trên BXH Billboard để khẳng định vị thế riêng. Ngoài ra, nhiều người cũng lên tiếng chỉ trích JYP vì áp dụng chiến thuật cũ của SM, mặc cho trước đó SuperM từng vấp phải không ít lời chế giễu.

 

Stray Kids
Với 1,3 triệu bản đặt trước cho album mới, Stray Kids trở thành nghệ sĩ đầu tiên của JYP đạt được cột mốc ấn tượng này.

Sau thông báo comeback, mini album mới nhất “Oddinary” của Stray Kids đã đạt được con số ấn tượng là 1,3 triệu bản đặt trước, trở thành nghệ sĩ đầu tiên dưới trướng của JYP Entertainment đạt được cột mốc này. Ngoài ra, đây cũng là sản phẩm âm nhạc đầu tiên của nhóm vượt hơn 1 triệu bản cho đơn đặt hàng trước.