Trang chủ Tin tức K-pop Stray Kids đếm ngược thời gian trong MV “Chronosaurus”, khoe giọng hát...

Stray Kids đếm ngược thời gian trong MV “Chronosaurus”, khoe giọng hát nội lực và ám ảnh

Baro

Sản phẩm âm nhạc mới của boygroup tân binh nhà JYP được phát hành trong bối cảnh nhóm vừa nhận được chiếp cúp âm nhạc đầu tiên tại quê nhà, một trái ngọt mà bất cứ nghệ sĩ mới ra mắt nào cũng mơ ước.

 

Vào hôm thứ Hai (15/4) vừa qua, Stray Kids đã tung MV đặc biệt “Chronosaurus” dành tặng người hâm mộ. Đây vốn là một ca khúc phụ nằm trong mini album “Clé 1: Minoh” được 9 nam thần tượng quyết định phát hành thêm video âm nhạc để tổng kết màn comeback tương đối thành công trong tháng 3 vừa qua.

 

MV “Chronosaurus” của Stray Kids. 

 

Được nhận xét là 1 trong những bài hát hay nhất thuộc EP “Clé 1: Minoh”, nhiều ý kiến cho rằng ca khúc này hoàn toàn có thể đảm nhận việc trở thành bài chủ đề. Đó là một bản nhạc Pop/Dance bắt tai và dễ nghe với vòng lặp đơn giản nhưng có nhịp điệu gây nghiện. Một trong những cảm giác dễ thấy khi nghe ca khúc này là sự kịch tính và dồn dập tăng lên từ phần mở đầu đến chorus, chậm lại ở bridge và mạnh mẽ hơn trong phần cuối bài.

 

Tựa đề của ca khúc gợi người nghe đến 2 điều. Thứ nhất từ “chrono” dường như đang nói đến sự nhân cách hóa thời gian trong các truyền thống Hy Lạp cổ xưa. Còn “saurus” là từ dùng để chỉ một loại thằn lằn khổng lồ được tìm thấy ở Úc trong thời cổ đại, hay nói rộng ra là ám chỉ đến giống khủng long.

 

Stray Kids trong MV mới của mình.

Nội dung ca khúc nói về một cuộc chiến hay một cuộc đấu tranh, mà kẻ thù ở đây không phải là một yếu tố vật lý cụ thể, nhưng là thời gian. Điều này hoàn toàn phù hợp với MV khi các chàng trai trong video chỉ ngồi 1 chỗ và nhìn vào chiếc đồng hồ đang lặng lẽ đến đáng sợ, đếm từng tích tắc trôi qua. Có thể thấy so với cốt truyện phức tạp như trong đĩa đơn chủ đề “Minoh”, MV “Chronosaurus” trở nên tinh giản và tiết chế hơn nhiều. Điều này có lẽ đến từ lý do đây chỉ là một sản phẩm tặng người hâm mộ.

 

MV được phát hành sau khi Stray Kids giành được chiến thắng đầu tiên cho ca khúc “Minoh” trên sân khấu M Countdown vào hôm 6/4 vừa qua. Đây là một chiến thắng có ý nghĩa vì ca khúc cũng như EP lần này ra mắt trùng với dịp kỷ niệm 1 năm debut, và bất cứ tân binh nào cũng luôn mơ ước có thể cầm trên tay một chiếc cúp âm nhạc để ghi nhận thành công của họ.

 

Stray Kids giành chiến thắng đầu tiên. 

 

Đồng thời mini album “Clé 1: Minoh” của Stray Kids gần đây cũng đã lọt vào BXH Billboard World Albums. EP này đã hạ cánh ở vị trí No.3, đánh dấu lần thứ 5 nhóm có mặt trong top 10 của bảng xếp hạng này. Ngoài ra, đĩa đơn “Minoh” cũng lọt vào BXH World Digital Song Sales ở vị trí No.2 với 1.000 bản tiêu thụ được tại Mỹ.

 

Stray Kids là nhóm nhạc nam mới nhất mà JYP đào tạo, bao gồm 9 thành viên bước ra từ chương trình thực tế cùng tên. Nhóm được biết đến là nghệ sĩ hiếm hoi của công ty này tự sản xuất các sản phẩm cho nhóm, nhờ thế được đánh giá cao hơn về tài năng và thực lực.