Trang chủ Tin tức K-pop Sriya – Thần tượng Kpop đến từ Ấn Độ

Sriya – Thần tượng Kpop đến từ Ấn Độ

YANG

Sau sự rời đi của thành viên Hyeme, DR Music đã tổ chức các buổi tuyển chọn trên toàn cầu và nhanh chóng chiêu mộ được hai gương mặt mới cho Blackswan. Trong đó có một tài năng trẻ đến từ Ấn Độ. 

 

Blackswan là một trong những trường hợp đặc biệt tại làng nhạc Kpop khi sở hữu đội hình gồm các thần tượng đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Debut vào năm 2011 dưới cái tên Rania, nhóm tiếp tục đổi thành BP Rania và duy trì cái tên Blackswan kể từ năm 2020 đến nay. Suốt khoảng thời gian đó, nghệ sĩ trực thuộc DR Music cũng liên tục có những biến động về số lượng thành viên. Mới đây, Blackswan vừa bổ sung hai gương mặt ngoại quốc là Sriya (Ấn Độ) và Gabi (Brazil) sau cuộc tìm kiếm trên toàn cầu.

 

thần tượng Kpop đầu tiên đến từ Ấn Độ
Gia nhập đội hình Blackswan, Sriya là thần tượng Kpop đầu tiên đến từ Ấn Độ.

Trong đó, cô gái mang nghệ danh Sriya (tên thật là Shreya Lenka) thu hút nhiều sự chú ý khi trở thành thần tượng Kpop đầu tiên đến từ Ấn Độ. Ngay khi còn nhỏ, thần tượng sinh năm 2003 ở Odisha sớm có niềm hứng thú với các bước nhảy. Tại buổi thử giọng do DR Music tổ chức, Sriya đã vượt qua hàng ngàn ứng viên để gia nhập đội hình Blackswan bằng chính thế mạnh về vũ đạo. Được biết, cô nàng có thể thành thạo nhiều thể loại như nhảy cổ điển, tự do, hip-hop và múa đương đại.

 

Thông qua cuộc phỏng vấn cùng trang TalkTalk Hàn Quốc, Sriya thừa nhận bản thân bắt đầu say mê văn hóa Kpop sau khi được một người bạn giới thiệu ca khúc “Growl” của EXO. Kể từ đó, cô bắt đầu học theo và thử sức mình với những bước nhảy của các nhóm nhạc Hàn nổi tiếng như BTS hay Black Pink. Đặc biệt, chính bà của Sriya là người tìm giáo viên thanh nhạc để giúp cô nàng rèn luyện giọng hát.

 

thần tượng Kpop đầu tiên đến từ Ấn Độ
Sriya sở hữu gia tài giải thưởng ấn tượng khi tham gia các cuộc thi về yoga.

Được biết, trước khi đặt chân đến Hàn Quốc với ước mơ trở thành idol, Sriya từng nhiều lần bị các công ty giải trí từ chối. Trong quá trình đào tạo tại DR Music, nữ thần tượng đã tích cực luyện thanh và vũ đạo. Sriya còn học tiếng Hàn rồi tìm hiểu về văn hóa nơi đây thông qua các bộ phim truyền hình. Thời gian qua, quá trình tập luyện của Sriya cũng như người bạn Gabi đều được công ty chủ quản chia sẻ trên mạng xã hội.

 

thần tượng Kpop đầu tiên đến từ Ấn Độ
Trước khi được DR Music chiêu mộ, Sriya đã nhiều lần bị các công ty giải trí từ chối.

Với sự tham gia của Sriya và Gabi, Blackswan vừa chính thức hoàn thiện đội hình mới gồm 6 thành viên bên cạnh những gương mặt cũ bao gồm Youngheun, Fatou, Judy cũng như Leia. Đươc biết, sản phẩm âm nhạc gần đây nhất nhóm phát hành là single album mang tên “Close To Me” lên kệ vào tháng Mười năm ngoái.

 

MV “Close To Me” – Blackswan.