Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Spice Girls ra mắt EP kỉ niệm 25 năm phát hành đĩa...

Spice Girls ra mắt EP kỉ niệm 25 năm phát hành đĩa đơn đầu tay “Wannabe”

Thảo

Được biết, EP đặc biệt này sẽ bao gồm một bản nhạc chưa từng công bố và có cả định dạng đĩa than, băng cassette.

 

Để đánh dấu 25 năm kể từ khi Spice Girls công phá các bảng xếp hạng bằng đĩa đơn đầu tay “Wannabe”, nhóm nhạc nữ vang bóng một thời sẽ phát hành EP đặc biệt mang tên “Wannabe25” vào ngày 9/7 tới đây. Theo trang Official Charts tiết lộ, sản phẩm sẽ có tất cả 4 track, bao gồm bản gốc, bản demo, bản remix bởi Junior Vasquez cho ca khúc “Wannabe” và một bài hát Ballad chưa từng được phát hành có tựa đề “Feed Your Love”.

 

Wannabe25
EP kỉ niệm 25 năm phát hành đĩa đơn “Wannabe” của Spice Girls sẽ có định dạng nhạc số, đĩa than và băng cassette.

Bên cạnh việc phát hành nhạc số, EP “Wannabe25” cũng sẽ được ra mắt với hình thức vật lý là đĩa than và băng cassette vào ngày 23/7. Sản phẩm này chỉ mới là một trong các hoạt động thuộc dự án kỉ niệm 25 năm Spice Girls ra mắt với đĩa đơn đầu tay. Các nghệ sĩ hiện đang phát động chiến dịch hashtag “#IAmASpiceGirl” trên các trang mạng xã hội để mời người hâm mộ chia sẻ những kỉ niệm của mình.

 

#IAmASpiceGirl
Spice Girls phát động phong trào kỉ niệm 25 năm ra mắt với hashtag “#IAmASpiceGirl”.

Chia sẻ về hoạt động kỉ niệm lần này, các nghệ sĩ cho biết: “Spice Girls thuộc về mọi người, vì vậy chúng tôi muốn đánh dấu cột mốc 25 năm cho “Wannabe” bằng việc tôn vinh những người hâm mộ phi thường của chúng tôi”. Ca khúc “Wannabe” chính thức được phát hành làm đĩa đơn đầu tay cho nhóm Spice Girls vào ngày 8/7/1996. Sản phẩm mở đường cho album đầu tiên mang tên “Spice” lên kệ vào tháng Mười Một cùng năm từ nhóm nhạc nữ 5 thành viên bao gồm Mel B, Victoria Beckham, Emma Bunton, Melanie C và Geri Halliwell.

 

Spice Girls
Đây cũng là hoạt động kỉ niệm 25 năm debut của nhóm Spice Girls.

Ca khúc ”Wannabe” ra mắt BXH Official Singles Chart Top 100 tại Anh ở No.3, giành No.1 một tuần sau đó và giữ vững vị trí này trong 7 tuần. Suốt 25 năm qua, đây vẫn là sản phẩm có thời gian dẫn đầu BXH này lâu nhất đến từ một nhóm nhạc nữ. Ngoài ra, “Wannabe” còn từng đem về cho các nghệ sĩ nhiều thành tích đáng chú ý từ khi còn là tân binh như vị trí No.1 BXH Billboard Hot 100 của Mỹ, dẫn đầu BXH âm nhạc tại 37 quốc gia, đĩa Bạch Kim chứng nhận bởi RIAA, giải thưởng BRIT Awards tại hạng mục “Đĩa đơn Anh” vào năm 1997…

 

 

Ca khúc “Wannabe” – Spice Girls trên nền tảng Spotify và Apple Music.