Trang chủ Tin tức SpaceSpeakers công bố dự án album “KOSMIK” và live concert vào tháng...

SpaceSpeakers công bố dự án album “KOSMIK” và live concert vào tháng Mười Một

Thảo

Trước đó, SpaceSpeakers từng gây tò mò khi nhá hàng dự án kỉ niệm 11 năm thành lập bằng đoạn video “KOSMIK Cinematic Trailer” trên khắp các nền tảng và trang cá nhân của các thành viên. Mới đây, dự án này đã được tiết lộ chính là album và đêm nhạc chung cho các nghệ sĩ trong thời gian tới.

 

Tại buổi họp báo diễn ra vào chiều 14/10, SpaceSpeakers đã thông báo về việc phát hành album, tổ chức live concert và thành lập SpaceSpeakers Label. Cụ thể, show nhạc “KOSMIK Live Concert” sẽ được tổ chức vào ngày 12/11 năm nay tại nhà thi đấu Quân khu 7. Sau đó, album “KOSMIK” sẽ được phát hành trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến. Cũng tại buổi họp báo, SpaceSpeakers Label đã chính thức được thành lập. Đây đều là những hoạt động được chuẩn bị nhân dịp sinh nhật lần thứ 11 của SpaceSpeakers.

 

Đêm nhạc “KOSMIK Live Concert”

 

Lần đầu tiên, 11 nghệ sĩ SpaceSpeakers sẽ hội tụ trên cùng một sân khấu tại “KOSMIK Live Concert”. Đến với đêm nhạc, khán giả sẽ đắm chìm vào chuyến hành trình đi qua 3 dấu mốc: quá khứ – hiện tại – tương lai. Trong đó, những bản hit đi cùng năm tháng của SpaceSpeakers sẽ được vang lên một lần nữa. Đặc biệt, đây sẽ là sự kiện âm nhạc đầu tiên tại Việt Nam sở hữu mô hình biểu diễn Hybrid. Tại đây, hàng nghìn khán giả sẽ lạc vào một không gian kì ảo, không thể đoán trước sân khấu tiếp theo sẽ xuất hiện ở đâu.

 

Bên cạnh các gương mặt cộm cán trong SpaceSpeakers, “KOSMIK Live Concert” còn có thêm dàn khách mời là những nghệ sĩ trẻ đang được yêu thích hiện nay. Sẽ không chỉ có 16 Typh và RPT Gonzo – 2 nghệ sĩ độc quyền đầu tiên của SpaceSpeakers Label mà còn xuất hiện 5 khách mời bí mật. Khán giả tham gia concert cũng sẽ là những người đầu tiên được thưởng thức trọn vẹn các ca khúc mới trong album “KOSMIK”.

 

SpaceSpeakers sẽ có live concert chung đầu tiên
SpaceSpeakers sẽ có album và live concert chung đầu tiên sau 11 năm hoạt động vào tháng Mười Một tới.

Album “KOSMIK”

 

Ngay sau concert, toàn bộ ca khúc trong đĩa nhạc “KOSMIK” sẽ được trình làng. Đây cũng là lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ cả 11 thành viên của SpaceSpeakers cùng nhau tạo nên một album. “Don’t Break My Heart” của Binz và Touliver được phát hành trước đó chính là một trong số tổng cộng 11 ca khúc thuộc sản phẩm này. Các track còn lại như “VinaBro”, “Too Many”, “Beautiful Monster”, “Cao Gót” và “A Veil Of Mist” sẽ được quay MV và phát hành đến khán giả trong tháng Mười và tháng Mười Một. Không ngoài dự đoán, Touliver và SlimV chính là những producer đảm nhận khâu sản xuất âm nhạc cho album này.

 

Hãng thu âm SpaceSpeakers Label

 

Ngoài album và live concert, buổi họp báo vừa qua cũng đánh dấu cột mốc SpaceSpeakers Label chính thức ra đời với vị thế hãng thu âm Hip-hop đầu tiên được vận hành bởi một công ty âm nhạc chuyên nghiệp tại Việt Nam. Hãng được định hướng trở thành một sub-label quốc tế chuyên về Hip-hop với các hạng mục hoạt động: quản lý độc quyền nghệ sĩ, tìm kiếm và đào tạo nghệ sĩ, phát hành và phân phối nhạc trên thị trường trong nước lẫn quốc tế bao gồm cả các nghệ sĩ nằm ngoài tổ chức.

 

Sở hữu hệ thống phòng thu, cơ sở vật chất hiện đại, SpaceSpeakers Label sẽ hỗ trợ các nghệ sĩ tạo ra các sản phẩm, dự án âm nhạc đạt tiêu chuẩn quốc tế. Sau 16 Typh và RPT Gonzo, trong giai đoạn tới hãng sẽ tiếp tục công bố những gương mặt kế tiếp đầu quân về công ty với vai trò nghệ sĩ độc quyền. Từ đây, khán giả cũng đã có thể bắt đầu kì vọng về một thế hệ nghệ sĩ sáng giá trong nền nhạc Rap/Hip-hop tại Việt Nam trong tương lai.

 

RPT Gonzo và 16 Typh
Đầu năm nay, RPT Gonzo và 16 Typh đã được công bố là 2 nghệ sĩ độc quyền thuộc SpaceSpeakers Label.

Trở lại năm 2011, các nghệ sĩ Touliver, SOOBIN, Rhymastic, Triple D, JustaTee, Kimmese, Cường Seven và Kiên Ứng đã đặt “viên gạch” đầu tiên cho sự ra đời của SpaceSpeakers. Họ hợp lại thành một nhóm để cùng nhau theo đuổi đam mê và hiện thực hoá khát vọng đưa cộng đồng Rap/Hip-hop phát triển rộng rãi. Trong khoảng những năm 2018 – 2019, Binz, TINLE và SlimV cũng lần lượt gia nhập tập thể. Suốt thời gian hoạt động, các nghệ sĩ đã trở thành những người tiên phong đưa Rap/Hip-hop từng bước lan toả đến khán giả đại chúng. Từ đó, SpaceSpeakers được nhắc đến như một sự bảo chứng cho chất lượng âm nhạc và trở thành nguồn cảm hứng tới thế hệ nghệ sĩ trẻ thuộc cộng đồng Underground tại Việt Nam.