Trang chủ Tin tức K-pop Source Music trở thành công ty con của Big Hit Entertainment, BTS...

Source Music trở thành công ty con của Big Hit Entertainment, BTS và G-Friend liệu sẽ về chung một nhà?

Anna

Công ty quản lý của nhóm nhạc nam nổi tiếng toàn cầu BTS – Big Hit Entertainment vừa thu mua công ty giải trí Source Music về dưới trướng. Thương vụ bắt tay giữa công ty của 2 nhóm nhạc nổi tiếng BTS và G-Friend được dự đoán sẽ tạo nên nhiều biến động lớn trong giới âm nhạc.

 

Vào ngày 29/7 Big Hit đã đưa ra thông báo chính thức về sự sáp nhập này: “Gần đây Big Hit đã hoàn tất toàn bộ hợp đồng chuyển nhượng cổ phần và Source Music sẽ chính thức trở thành công ty con của Big Hit. Source Music vẫn sẽ tiếp tục việc kinh doanh như cũ và sẽ duy trì hoạt động độc lập với màu sắc riêng của công ty”. Được biết chủ tịch của Big Hit Entertainment và chủ tịch của Source Music có mối quan hệ lâu năm vô cùng thân thiết. Trước đây Big Hit và Source Music cũng đã từng ra mắt chung một nhóm nhạc nữ. Sau này hai công ty vẫn tiếp tục hợp tác với nhau trong lĩnh vực sản xuất âm nhạc và quản lý nghệ sĩ, tạo nên một mối quan hệ đặc biệt thân thiết.

 

Big Hit Entertainment hiện tại đang quản lý BTS.

Sự sáp nhập lần này của hai công ty đã mở ra một một chiến lược “win-win” cho cả Big Hit và Source Music. Tất cả đã tạo nên kết quả với mọi thứ vô cùng thuận lợi. Big Hit đang tập trung vào đổi mới cơ cấu công ty theo phương thức kinh doanh trên nhiều lĩnh vực và mở rộng các nhãn hiệu. Thông qua sự thu mua lần này, công ty sẽ càng thành công hơn khi đẩy mạnh được mục đích cấu thành đa dạng các nhãn hiệu của mình. Với một công ty trước giờ chỉ có kinh nghiệm trong việc phát triển nhóm nhạc nam như Big Hit, cộng với một thương hiệu có kinh nghiệm dày dặn trong công tác cho ra mắt nhóm nhạc nữ mới như Source Music, thì sự kết hợp này hứa hẹn trong tương lai sẽ tạo ra những giá trị âm nhạc cực kì đặc sắc.

 

Mặt khác, Source Music dưới trướng của Big Hit cũng sẽ được hỗ trợ hết sức về các mặt như sáng tạo nội dung, âm nhạc và cả việc vận hành công ty. Ngoài ra thì Source Music cũng sẽ được thừa hưởng nền tảng phát triển trên thị trường quốc tế sẵn có của Big Hit. Qua điều này, có thể dự đoán được sự tiến bước ra quốc tế của G-Friend trong nay mai.

 

Các cô gái G-Friend hiện tại đang trực thuộc Source Music.

Chủ tịch của Source Music So Sung Jin phát biểu rằng: “Tôi rất vui khi hợp làm một label  (thương hiệu) của Big Hit. Tôi nghĩ rằng các nghệ sĩ, thực tập sinh cũng như các nhân viên công ty sẽ có cơ hội phát triển vượt bật về nhiều phương diện. Đặc biệt hơn, tôi kì vọng rằng năng lực đào tạo nghệ sĩ và phát triển nhanh chóng tiến ra toàn cầu của Big Hit sẽ trở thành chỗ dựa vững chắc cho Source Music. Thông qua việc chung một hệ thống công ty với Big Hit, chúng cũng sẽ báo đáp đến các fan bằng những nội dung tuyệt vời hơn nữa trong tương lai”.

 

Chủ tịch của Big Hit Entertainment cũng đưa ra suy nghĩ của mình “Cách nuôi dưỡng và quản lý nghệ sĩ của Big Hit và Source Music vô cùng giống với nhau, sự sáp nhập này như tiếp thêm sức mạnh cho nhau. Tôi mong đợi lần nhượng quyền trên mối quan hệ biết rõ nhau từ trước này sẽ thành công. Tôi rất vui khi hai công ty có thể cùng nhau vẽ nên một bức tranh lớn”.

 

Hiện tại, Big Hit Entertainment vô cùng thành công và đang hướng đến dự định mở rộng trên nhiều lĩnh vực. Ngoài Source Music, Big Hit đang thảo luận nghiêm túc để thu mua thêm một công ty quản lý khác. Được biết các công ty này đang có nhiều nhóm idol nổi tiếng.