Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Sony Music thành lập hãng nhạc mới tại Đông Nam Á –...

Sony Music thành lập hãng nhạc mới tại Đông Nam Á – OFFMUTE, giới thiệu các nghệ sĩ trực thuộc đầu tiên 

Thảo

Âm nhạc không dừng lại. Và cũng không gì có thể ngăn các ông lớn trong ngành công nghiệp âm nhạc tiếp tục mở rộng và tạo ra những cơ hội phát triển cho các nghệ sĩ mới trên khắp thế giới. Với mong muốn các tài năng trẻ ở khu vực Đông Nam Á có cơ hội đưa âm nhạc của mình đến đông đảo công chúng hơn, hãng  OFFMUTE vừa được ra mắt vào hôm nay.

 

Vào ngày 19/3, Sony Music Entertainment chính thức thông báo sự kiện ra mắt hãng âm nhạc mới mang tên OFFMUTE. Với mục tiêu lớn nhất là tạo bệ phóng cho các tài năng mới có tiềm năng phát triển tại các nước Đông Nam Á, hãng được thành lập và hoạt động dựa vào các kinh nghiệm tổng hợp từ các công ty Sony Music trong khu vực. Dù chỉ mới ra mắt hay là đang theo đuổi thể loại âm nhạc nào, OFFMUTE cũng sẽ mang đến cho các nghệ sĩ một sân chơi mới giúp họ có cơ hội phát triển âm nhạc và tầm nhìn sáng tạo riêng biệt.

 

Chưa dừng lại ở đó, OFFMUTE sẽ đưa các nghệ sĩ đến gần hơn với khán giả Đông Nam Á. Họ sẽ được hãng hỗ trợ quảng bá âm nhạc của mình cũng như xây dựng lực lượng người hâm mộ hùng hậu trên toàn khu vực thông qua các đường bước tăng cường quảng bá, tiếp thị và phát triển nghệ sĩ được đúc kết từ nền tảng chuyên môn cùng nguồn lực toàn cầu của Sony Music.

OFFMUTE
OFFMUTE được Sony Music Entertainment thành lập với mục tiêu lớn nhất là tạo bệ phóng cho các tài năng đang nổi lên tại Đông Nam Á.

Phát biểu về sự ra đời của OFFMUTE, Shridhar Subramaniam – chủ tịch Chiến lược và Phát triển Thị trường tại Châu Á và Trung Đông của Sony Music Entertainment cho biết: “OFFMUTE là thương hiệu độc nhất vô nhị, thể hiện nét hấp dẫn đa sắc và sự phong phú mà văn hóa Đông Nam Á mang lại. Chúng tôi tạo điều kiện mạnh mẽ cho các nghệ sĩ với nguồn lực sẵn có và thâm niên chuyên môn, giúp họ chạm tới thành công tại một khu vực giàu bản sắc. Với một lời gợi mở hết sức hấp dẫn dành cho thế hệ nghệ sĩ mới trong khu vực, chúng tôi vô cùng hào hứng tiếp đón và chắp cánh những nghệ sĩ trẻ tài năng này để có thể phát huy được hết tiềm năng của họ trong những năm tới đây”.

 

Ariel Fung – phó giám đốc điều hành Sony Music Entertainment Đông Nam Á bày tỏ sự hào hứng về nỗ lực của thương hiệu mới trong việc củng cố chỗ đứng trong ngành công nghiệp âm nhạc toàn cầu: “Tôi rất vui mừng khi chứng kiến sự ra mắt của OFFMUTE cùng những nghệ sĩ đến từ nhiều thể loại âm nhạc khác nhau, nền văn hóa và phong cách độc đáo, với tiềm năng thành công xuyên biên giới”. Bà Angela Pong – tổng giám đốc Sony Music Việt Nam cũng chia sẻ góc nhìn của mình: “Sự ra mắt của OFFMUTE là một khoảnh khắc đầy phấn khích đối với những nghệ sĩ tài năng cùng cá tính không trộn lẫn. Kết nối đa văn hóa chính là đặc điểm then chốt tạo nên sự khác biệt của OFFMUTE.”.

 

các nghệ sĩ của OFFMUTE
Clara Benin, Mezzaluna và liesl-mae là các nghệ sĩ đầu tiên của OFFMUTE.

Thông qua sự kiện ra mắt, OFFMUTE cũng chính thức giới thiệu 3 nghệ sĩ mới đã kí kết với hãng, bao gồm ca/ nhạc sĩ nổi tiếng người Philippine Clara Benin, ca sĩ nhạc Alt-Pop trữ tình người Indonesia Mezzaluna, và ngôi sao phòng thu người Malaysia liesl-mae. Là một ca sĩ kiêm nhạc sĩ nổi tiếng ở Philippines, Clara Benin được biết đến qua những bài hát quyến rũ pha trộn với sự trầm lắng và góc nhìn sâu sắc trong âm nhạc. Ngoài thành tích đạt hơn 25 triệu lượt phát trực tuyến trên Spotify và YouTube tính đến nay, Benin còn thường xuyên được chú ý tại các lễ hội âm nhạc trong nước lẫn quốc tế cũng như từng giành nhiều giải thưởng.

 

Một thành viên khác của gia đình OFFMUTE là ca sĩ kiêm nhạc sĩ tài năng từ Indonesia Mezzaluna thì sở hữu giọng hát sâu lắng, có hồn cùng phong cách “người kể chuyện”. Nghệ sĩ Alt-Pop 20 tuổi này đánh dấu chặng đường của cô với tư cách là một ngôi sao solo có khả năng mang đến những bài hát truyền cảm và mạnh mẽ. Mezzaluna sẽ phát hành đĩa đơn đầu tay trong năm nay dưới sự triển khai của OFFMUTE trên toàn khu vực. Từng “làm mưa làm gió” tại sân chơi âm nhạc trong nước với những giai điệu nhẹ nhàng, liesl-mae – giọng ca đến từ Malaysia đã sẵn sàng đem âm nhạc của mình trải khắp Đông Nam Á thông qua OFFMUTE. Cô cũng đang có kế hoạch phát hành và hợp tác cùng các nghệ sĩ khác trong thời gian tới.

 

Là dàn nghệ sĩ đầu tiên của OFFMUTE, Clara Benin, Mezzaluna và liesl-mae đã được bảo chứng về tài năng cùng cá tính riêng biệt. Các nghệ sĩ hứa hẹn sẽ tạo nên những làn gió mới trên thị trường âm nhạc Đông Nam Á trong tương lai với sự hỗ trợ đắc lực từ hãng.