Trang chủ Tin tức K-pop “Song Request”: Sản phẩm âm nhạc đến từ những thế hệ khác...

“Song Request”: Sản phẩm âm nhạc đến từ những thế hệ khác biệt

trinh.vo

Được đánh giá là một trong những ca khúc ballad “sáng giá” nhất hiện nay của Kpop, “Song Request” đã thành công khi dung hòa những cá tính mang đậm “cái tôi” riêng biệt vào chung một sản phẩm âm nhạc.

 

Như thông báo đã đưa ra trước đó, sản phẩm âm nhạc kết hợp giữa bộ ba tài năng Lee Sora – Tablo – Suga (BTS), “Song Request” đã chính thức lên sóng vào ngày 22/1. Với những giá trị về mặt âm nhạc và giá trị thông điệp mà ca khúc muồn truyền tải đến người nghe, sẽ rất thiếu công bằng nếu chỉ đánh giá thành công của “Song Request” thông qua sức hút truyền thông từ chàng rapper Suga (BTS).

 

Suga (BTS) không phải là nhân tố duy nhất tạo nên thành công cho ca khúc “Song Request”.

Được chắp bút bởi rapper Tablo, đến với “Song Request”, người nghe sẽ cảm nhận được những giai điệu pha trộn giữa ballad và hip hop Hàn Quốc ở những năm 2000. Bên cạnh phong cách âm nhạc của Tablo, giọng hát gạo cội của nữ ca sĩ Lee Sora kết hợp cùng giọng rap đặc trưng của Suga (BTS) đã tạo nên bức tranh âm nhạc vừa đủ để “Song Request” khác biệt giữa “rừng” ballad hiện nay của Kpop.

 

Được ví như bản radio buồn phát lên vào những ngày mưa, “Song Request” cũng ghi điểm với người hâm mộ qua những ca từ sâu lắng, cảm xúc: “Bên ngoài cửa sổ trời lại bắt đầu đổ mưa. Vào những lúc này anh lại hiện lên trong tim tôi. Thật chẳng thể nào ngủ được”.

 

“Song Request” đã thành công khi tạo nên sự kết hợp hài hòa giữa cá tính âm nhạc của Tablo, Lee So Ra và Suga (BTS).

Chỉ sau 24 tiếng phát hành, “Song Request” đã thống trị tất cả BXH âm nhạc lớn tại Hàn như Bugs, Soribada, Melon, Genie, Mnet, Naver. Đồng thời ca khúc cũng giữ vị no.1 trên BXH iTunes tại 51 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới như: Brazil, Mexico, Thụy Điển, Hồng Kông, Đài Loan, Thái Lan, … “Song Request” là sự kết hợp đặc biệt giữa 2 thế hệ nghệ sĩ và 3 cá tính âm nhạc. Nhưng hơn điều gì hết, giá trị và tinh thần của bài hát mang lại mới là yếu tố làm cho ““Song Request” nhận được nhiều lời khen “có cánh” từ khán giả trong nước lẫn quốc tế.

 

MV “Song Request” – LeeSoRa ft. Suga (BTS).