Trang chủ Tin tức K-pop Song Ji Hyo bị công ty quỵt lương gần 16 tỷ đồng

Song Ji Hyo bị công ty quỵt lương gần 16 tỷ đồng

Ánh Sáng

Chia sẻ với Dispatch, Song Ji Hyo cho biết cô quyết định phơi bày sự thật vì tình trạng đáng báo động hiện tại của các nhân viên sau thời gian dài bị Uzurocks từ chối trả lương.

 

Trong một bài viết mới đây, tờ Dispatch đã bóc trần về tình trạng nợ nần hiện tại của công ty Uzurocks đối với toàn bộ nhân viên, bao gồm cả Song Ji Hyo. Theo báo cáo tiết lộ, đơn vị này nhiều lần hứa hẹn sẽ thanh toán cho nữ diễn viên nhưng đã thất hứa và trì hoãn đến 8 lần trong khoảng thời gian từ đầu tháng Hai đến cuối tháng Tư năm nay. Kể từ khi ký hợp đồng cùng Uzurocks vào tháng Mười năm ngoái, cô vẫn chưa được trả lương. Được biết, số tiền mà công ty nợ nữ thành viên Running Man đã lên đến 900 triệu Won (hơn 15,7 tỷ đồng). 

 

Thông qua Dispatch, Song Ji Hyo đã vạch trần những bất công mà các nhân viên trong công ty – những người chịu đả kích nặng nề trước tình trạng bị quỵt lương trong thời gian dài. Nữ chính “Emergency Couple” cho biết CEO Park Joo Nam thường chi tiền để thuê siêu xe nhưng lại tính toán trong việc trả lương cho người lao động với mức phí tương đương.

 

Song Ji Hyo
Văn bản thông báo việc trì hoãn chi trả lương từ Uzurocks do Song Ji Hyo cung cấp cho Dispatch.

Đáng nói hơn, Uzurocks yêu cầu quản lý nghệ sĩ phải tự chi tiền cho các giao dịch bằng thẻ cá nhân trước rồi công ty sẽ hoàn trả lại sau. Trong khi đó, hầu hết các đơn vị chủ quản khác đều cung cấp thẻ công ty để nghệ sĩ sử dụng. Nhiều quản lý, nhân viên đã rơi vào tình trạng quá hạn thanh toán thẻ tín dụng, đình chỉ thẻ giao thông đi lại hàng ngày và thậm chí phải mượn tiền gia đình vì không được trả lương đúng hạn.

 

Chứng kiến việc làm của Uzurocks, Song Ji Hyo đã đứng ra giúp đỡ mọi người bằng cách trả các khoản nợ tín dụng, hỗ trợ những trường hợp khó khăn tài chính cho nhân viên cũng như chi phí đi lại cho các lịch trình. “Đối với tôi, cô ấy không còn là người nổi tiếng mà cứ như một người chị vậy”, một nhân viên bày tỏ. Nữ nghệ sĩ cũng bắt đầu các hành động pháp lý và gửi những yêu cầu thanh toán đến đơn vị quản lý. Thế nhưng mỗi lần đến kỳ hạn chi trả, công ty đều bao biện với những lý do như “Tài khoản ngân hàng bị đóng băng”, “Chúng tôi sẽ sớm nhận khoản đầu tư từ nước ngoài”, “Công ty sẽ gửi tiền sớm”… rồi cuối cùng vẫn bặt vô âm tín.

 

Được biết, tình hình tài chính nghiêm trọng của Uzurocks không chỉ xuất phát từ thói tiêu xài xa xỉ từ CEO Park Joo Nam mà còn đến từ sự thất bại trong các dự án kinh doanh của công ty. Tình thế nguy cấp đã khiến Uzurocks bắt đầu “tung hỏa mù” bằng những bài đăng trực tuyến thông báo rằng các tập đoàn lớn như Naver và Golfzon đang đầu tư vào công ty. Dispatch đã liên lạc với những tập đoàn này nhưng họ đều phủ nhận. Vào ngày 27/4 vừa qua, Park Joo Nam bất ngờ từ chức, sau đó phía Song Ji Hyo đã đệ đơn kiện vào đầu tháng Năm này.