Trang chủ Tin tức R&B / Hip-Hop Sổ viết lời bài hát của Lil Wayne năm 1999 được rao...

Sổ viết lời bài hát của Lil Wayne năm 1999 được rao bán với giá 250.000 USD

Haru/ Theo Thể Thao Văn Hóa

Những bạn yêu âm nhạc chắc hẳn đã từng có một cuốn sổ ghi chép lời bài hát đúng không? Nam rapper Lil Wayne cũng có một cuốn đấy, nhưng không phải để chép lại lyric mà là sáng tác nhạc từ những ngày mới bắt đầu hoạt động. Và nó vừa được đưa ra mức giá bán lên tới 250.000 USD.

 

Các fan của rapper nổi tiếng Lil Wayne sắp có cơ hội cầm trên tay cuốn sổ viết nhạc do chính tay anh viết bằng bút mực. Qua đây, người hâm mộ có thể đặt chân được một phần  vào trong hành trình đến với âm nhạc của Lil Wayne. Được biết, đó là những lời rap được Lil Wayne “phóng bút” vào năm 1999. Tuy nhiên, để có được cuốn sổ nhỏ này, các fan sẽ phải bỏ ra một số tiền kha khá. Những ai quan tâm tới món “hàng hiếm” của Lil Wayne có thể liên hệ công ty Moments In Time và cần chuẩn bị sẵn 250.000 đô-la Mỹ để “rinh” được cuốn sổ về nhà.

 

Mặc dù nam rapper ít khi viết trước lời ca khúc của mình ra nhưng những câu chữ trong cuốn sổ thực sự có những phân đoạn thuộc các ca khúc “We On Fire” và “I Feel” của nhóm nhạc Hip-hop Hot Boys. Lil Wayne từng hoạt động dưới cái tên của nhóm này, bên cạnh Juvenile, B.G. và Turk.

 

Người đang giữ cuốn sổ cho biết mình đã tìm thấy một tập giấy trong chiếc xe hơi trước đây từng thuộc về hãng thu âm Cash Money Records – công ty quản lý của Lil Wayne. Một vài trang giấy đã bị nước làm nhòe chữ. Cũng theo như lời người này trên một bài báo, cuốn sổ ghi chú được cất trong nhà xe trong khi xảy ra cơn bão Louisiana và vẫn “sống sót” sau trận lũ do siêu bão Katrina gây ra năm 2005.

 

 

Lil Wayne vốn là một cái tên “lão làng” trong giới Rap/ Hip-hop, từng 24 lần lọt top 10 trên Billboard Hot 100 trong tổng số 162 lần góp mặt. Anh được chú ý với những bản hit như “I’m The One”, “Lollipop”, “Down”, “Mona Lisa”, “She Will”, “Swagga Like Us”,…

 

Tại Billboard 200, anh cũng nổi bật với tận 11 album đạt top 10, trong đó có 4 album từng đứng đầu gồm “I Am Not A Human Being” cùng loạt 3 album “Tha Carter III, IV, V”.

 

MV gần nhất của Lil Wayne – “Don’t Cry” (ft. rapper XXXTentacion).

 

Không những thế, Hội đồng Grammy còn từng đề cử Lil Wayne tới 24 lần và trao cho anh 5 giải thưởng danh giá sau những cống hiến to lớn đối với nền công nghiệp âm nhạc thế giới. Có lẽ lúc này khá nhiều “fan cứng” đang mong muốn được sở hữu cuốn sổ viết tay của Lil Wayne nhỉ?