So sánh tâm trí như một nhà tù, Alec Benjamin hát về việc chạy trốn khỏi chính mình trong “Mind Is A Prison”

Pura Vida

Alec Benjamin không phải là cái tên xa lạ gì với những ca khúc đầy nước mắt. Sau đĩa đơn “Let Me Down Slowly” hát về nỗi cô đơn và tuyệt vọng, hay chàng trai trẻ chết mòn vì cô độc trong “Jesus in LA”, Alec Benjamin đã trình làng ca khúc “Mind Is A Prison”.

 

Tiếp tục là một bản tình ca của những vết thương lòng, Alec hát về việc thoát khỏi những suy nghĩ bên trong để chạy trốn khỏi cảm xúc của chính mình. Từ tựa đề ca khúc, Alec vẽ nên một bức tranh và so sánh tâm trí mình như một nhà tù. Bằng lời ca ví von đầy ẩn dụ, những lời ca buồn bã cất lên trong giai điệu pop nhẹ nhàng: “Tôi chỉ là kẻ trả tiền thuê nhà trong cơ thể của chính mình/ Có hai cửa sổ và đó chính là đôi mắt của tôi”.

 

Ở phần điệp khúc, âm nhạc bắt đầu dồn dập, Alec hát về việc bất lực trong cách chạy trốn khỏi bản thân: “Tôi chạy lên đồi cho đến khi họ tìm thấy tôi/ Họ đưa tôi trở lại phòng giam của mình/ Tôi đã suy nghĩ lại/ Tôi đoán tâm trí mình là một nhà tù và tôi sẽ không bao giờ thoát ra được”.

 

Lyric Video “Mind Is A Prison” – Alec Benjamin.

 

“Đôi khi chính bạn mới là kẻ thù tồi tệ nhất của bạn”, Alec Benjamin nói về ca khúc “Mind Is A Prison” của mình. Anh cho rằng đã phải băn khoăn rất nhiều trước khi phát hành ca khúc này: “Đôi khi tôi bị mắc kẹt với những suy nghĩ. Mọi người sẽ nghĩ ‘Đừng chống lại nó, hãy đi theo nó’, nhưng tôi cảm thấy mình không có lựa chọn nào khác để thoát ra. Đó là những gì mà ca khúc nói đến”, Alec nói.

 

Nam ca sĩ 15 tuổi tiết lộ bản thân luôn lo sợ về tương lai và âm nhạc của mình bởi anh luôn cảm thấy có một thứ gì đó mông lung và thiếu chắc chắn. Anh luôn phải tự hỏi bản thân hàng trăm lần trước khi tạo ra một ca khúc. Đến khi hoàn thành, anh lại vẫn thắc mắc rằng ‘Liệu có ổn không’. Đó là tất cả những suy nghĩ phức tạp ở anh chàng ca sĩ trẻ này: “Sáu tháng qua thật sự là thời gian u tối của tôi. Tôi đã làm việc chăm chỉ và mệt mỏi, cùng với việc đặt nhiều áp lực lên bản thân mình”.

 

Đây là ca khúc nối tiếp đĩa đơn “Jesus In LA” phát hành vào tháng Bảy và “Must Have Been The Wind” vào tháng Sáu của Alec Benjamin. Sau những đĩa đơn này, Alec Benjamin cho biết anh đang bắt đầu thực hiện một album vào năm sau.

 

Ca khúc “Mind Is A Prison” – Alec Benjamin trên nền tảng Spotify.

 

Ca khúc “Mind Is A Prison” – Alec Benjamin trên nền tảng Apple Music.

Theo: http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/so-sanh-tam-tri-nhu-mot-nha-tu-alec-benjamin-hat-ve-viec-chay-tron-khoi-chinh-minh-trong-mind-is-a-prison/