Trang chủ Tin tức K-pop Số lượng ca khúc của aespa là hơn 30, nhưng tính lại...

Số lượng ca khúc của aespa là hơn 30, nhưng tính lại thì thấy hơi kì

Ánh Sáng

Nghe tưởng đùa nhưng hóa ra là thật, SM Entertainment mau cho nhóm comeback đi thôi. 

 

Chính thức “chào sân” vào năm 2020 cùng đĩa đơn “Black Mamba”. Hai năm sau, tính đến hiện tại aespa đã trình làng các sản phẩm lần lượt là “Savage” và single “Next Level” (2021), “Girls” (2022). Dẫu phát hành dự án âm nhạc khá đều đặn nhưng trên thực tế, aespa chỉ sở hữu cho riêng mình vỏn vẹn 15 ca khúc – số lượng cực kì khiêm tốn so với các nhóm khác ra mắt cùng thời điểm, cũng như đối với một nghệ sĩ bước ra từ SM Entertainment. 

 

ca khúc của aespa
Từ khi debut đến nay, aespa phát hành vỏn vẹn 15 ca khúc cho dự án nhóm.

Cụ thể, mini album đầu tiên “Savage” chỉ bao gồm 6 ca khúc với track chủ đề cùng tên. Tiếp đến là mini album thứ hai “Girls” bao gồm 9 ca khúc nhưng lại đính kèm những đĩa đơn đã phát hành trước đó như “Black Mamba”, “Dreams Come True”, “Forever” và thậm chí là “Life’s Too Short” với hai phiên bản tiếng Anh và tiếng Hàn. Cùng với bản hit “Next Level” vào năm ngoái, các cô gái đã trình làng 15 track nhạc trong hai năm hoạt động, không bao gồm các dự án hợp tác. 

 

Thế nhưng nếu cộng gộp những dự án kết hợp cùng các nghệ sĩ khác, aespa có thể nâng tổng số ca khúc của nhóm lên đến hơn 30 sản phẩm. Cụ thể, các cô gái đã có cho mình 10 ca khúc là dự án bắt tay cùng các tiền bối cùng nhà như NCT, Red Velvet, Kai (EXO)… Với sự trở lại của siêu nhóm Got The Beat sắp tới đây cùng mini album đầu tay, dự kiến aespa sẽ tiếp tục sở hữu thêm 6 ca khúc hợp tác, bởi hai thành viên Winter và Karina đều góp mặt trong dự án này. Theo đó, các ca khúc hợp tác sẽ được nâng lên 16 bài và chính thức vượt mặt các bản phát hành của riêng nhóm. Điều này khiến nhiều người hâm mộ không khỏi đặt dấu chấm hỏi trong cách làm việc của công ty quản lý cũng như đặt nhiều kỳ vọng aespa có thể cho ra mắt nhiều bài hát do nhóm thể hiện trong tương lai.