Trang chủ Tin tức K-pop Số idol nữ JYP cho ra mắt trong những năm qua: Nhiều...

Số idol nữ JYP cho ra mắt trong những năm qua: Nhiều hơn YG gấp gần 4 lần

Số lượng thành viên nhóm nhạc nữ trực thuộc JYP trong những năm qua tuy rất đáng nể nhưng cũng khiến khán giả băn khoăn về khả năng quản lý nghệ sĩ của công ty này.

 

Để ra mắt một nhóm nhạc Kpop, các công ty giải trí tại Hàn Quốc cần đầu tư rất nhiều thời gian, kinh phí lẫn công sức để tuyển chọn, đào tạo và mang đến cho công chúng đội hình hoàn thiện nhất. Thông thường, phải cách nhau vài năm các công ty giải trí mới tiếp tục cho ra đời một girlgroup hoặc boygroup mới. Tuy nhiên, JYP Entertainment lại “năng suất” hơn hẳn khi debut tận 30 nữ thần tượng chỉ trong 7 năm. 

 

JYP Entertainment đã cho ra mắt tổng cộng 4 nhóm nhạc nữ chỉ trong vòng 7 năm.
JYP Entertainment đã có tổng cộng 4 nhóm nhạc nữ debut chỉ trong vòng 7 năm.

Nổi tiếng là “cái nôi” chuyên đào tạo nhóm nhạc nữ, JYP Entertainment từng cho ra mắt các girlgroup hàng đầu như Wonder Girls và TWICE. Kể từ năm 2015 đến nay, công ty giải trí này đã debut tổng cộng 4 nhóm nhạc ở cả hai thị trường Hàn Quốc lẫn Nhật Bản, gồm TWICE, ITZY, NiZiU, NMIXX. Đáng nói hơn hết, tổng số thành viên của các nhóm nhạc này cộng lại lên đến 30 người.

 

So với một trong số các “đối thủ” là YG Entertainment với tổng cộng 8 nữ thần tượng trong gần 3 thập kỷ, có thể thấy JYP tích cực hơn hẳn trong việc tìm kiếm thực tập sinh để sản xuất nhóm nhạc. Bên cạnh số lượng thành viên girlgroup được debut gây ấn tượng thì một câu hỏi nữa cũng được đặt ra: Liệu công ty giải trí này có đang tạo điều kiện đủ để nghệ sĩ trực thuộc đều có thể phát triển tối đa sau khi cho ra mắt nhiều nhóm nhạc như vậy? 

 

Nhóm nhạc nhà JYP
Dù sản sinh ra nhiều nhóm nhạc trong thời gian ngắn, nhưng JYP được cho là vẫn có thể giúp “gà nhà” phát triển ổn định.

Một trong những mong muốn lớn nhất hiện nay của người hâm mộ là “ông lớn” này sẽ tập trung nhiều thời gian, công sức hơn để chăm lo các nghệ sĩ mình đang có thay vì cố gắng tiếp tục ra mắt nhóm nhạc mới. Có ý kiến còn so sánh rằng tuy YG Entertainment sở hữu ít thần tượng hơn so với những công ty lớn còn lại nhưng vẫn đang làm rất tốt trong việc đầu tư cho nghệ sĩ của mình.

 

Trái lại, một bộ phận khán giả cho rằng các girlgroup nhà JYP vẫn đang được phát triển rất tốt, đồng thời cũng gặt hái nhiều thành tích ấn tượng trong thị trường Kpop hiện nay. Điển hình là mới đây, nhóm nhạc tân binh NMIXX đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm ngay khi vừa ra mắt. Các nhóm nữ còn lại của công ty như ITZY hay TWICE thì vẫn có chỗ đứng khá ổn định trong thị trường và được khán giả đón nhận nồng nhiệt mỗi lần comeback.