“So Hot” của Wonder Girls từng nổi đình đám một thời, nhưng quá trình tạo nên ca khúc này bạn đã biết chưa?

Anna

Sau nhiều năm, cuối cùng Park Jin Young cũng đã tiết lộ “bí kíp” tạo nên hai ca khúc hit đình đám một thời trong sự nghiệp của Wonder Girls là “Tell Me” và “So Hot”. Một chút tiết lộ của chủ tịch JYP Entertainment khiến người hâm mộ có thể biết thêm nhiều điều thú vị xoay quanh quá trình tạo ra “siêu phẩm” này.

 

Trở về thời điểm năm 2008, thời điểm mà “So Hot” của Wonder Girls được cho ra mắt, ngay lập tức ca khúc đã tạo nên một cơn sốt lớn và thống trị toàn bộ các bảng xếp hạng lúc bấy giờ tại Hàn Quốc. Không chỉ thế, “So Hot” còn tiếp tục chứng minh cho sự phổ biến cực “khủng” tại thời điểm đó của Wonder Girls bằng hàng loạt các giải thưởng danh giá cuối năm. Đây gần như là một bản nhạc huyền thoại và mang tính biểu tượng trong tâm trí các fan Kpop thế hệ cũ.

 

“So Hot” của Wonder Girls gần như là một ca khúc đại diện tiêu biểu cho Kpop khi sở hữu độ phổ biến vô cùng lớn tại thời điểm phát hành.

Đã 10 năm trôi qua kể từ ngày được phát hành, Park Jin Young bất ngờ thông qua kênh chính thức chia sẻ những thông tin chưa từng được tiết lộ về cách “So Hot” được tạo ra. Chủ tịch JYP Entertainment mở đầu chia sẻ: “Hôm nay, tôi sẽ cho các bạn biết cách “So Hot” ra đời. Thường thì có hai cách để làm nhạc. Bạn có thể bắt đầu bằng việc tạo ra giao điệu trước rồi tạo ra bản nhạc sau hoặc ngược lại. Trong trường hợp của “So Hot”, tôi đã viết giai điệu trước”.

 

Với giai điệu đã có sẵn trong đầu, Park Jin Young bắt đầu thực hiện sáng tác nhạc nền và tạo nên một melody hoàn thiện. Ông cho biết đã thêm vào đó một số âm thanh tạo nhịp điệu như kick, tiếng vỗ tay và khiến chúng trở nên bắt tai hơn. Tiếp đến, các âm thanh hihat và bộ gõ được thêm vào vào để tạo nên sự mượt mà, uyển chuyển hơn trong giai điệu.

 

Video Park Jin Young chia sẻ quá trình tạo ra “So Hot”.

 

Sau khi tạo nên phần nhịp điệu phù hợp, Park Jin Young bắt đầu chuyển qua phân đoạn làm nên phần chủ đạo cho ca khúc. Trong trường hợp này, ông đã chọn những âm thanh nhạc cụ synth của những năm 80s làm trọng tâm. Ngoài ra chủ tịch JYP còn thêm các âm thanh khác vào như tiếng guitar bass và một dạng âm thanh gọi là “Lead” – xu thế của âm nhạc trong thời điểm đó.

 

Theo như lời Park Jin Young thì những hiệu ứng âm thanh này sẽ giúp “So Hot” có được màu sắc âm nhạc những năm 80s nhưng cũng đồng thời vô cùng “trendy”. Đối với ông, việc chọn ra một nhạc cụ chủ đạo cho phần nhạc rất quan trọng. Trong trường hợp của “So Hot”, âm thanh Synth của những năm 80s chính là phần chính nhất. Đó chính là cách ca khúc huyền thoại “So Hot” được hoàn thành.

 

MV “So Hot” – Wonder Girls.

Theo: http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/so-hot-cua-wonder-girls-tung-noi-dinh-dam-mot-thoi-nhung-qua-trinh-tao-nen-ca-khuc-nay-ban-da-biet-chua/