Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Snoop Dogg bị kiện vì đăng clip lên Instagram

Snoop Dogg bị kiện vì đăng clip lên Instagram

Thảo

Video bị cáo buộc là vi phạm bản quyền đã được chia sẻ trên trang cá nhân của nam rapper huyền thoại từ tháng Tư và có hàng triệu lượt xem.

 

Theo Billboard Mỹ đưa tin, Snoop Dogg vừa vướng vào một vụ kiện về bản quyền vì đăng tải một video lên Instagram cá nhân. Cụ thể, theo đơn kiện được đệ trình lên toà án liên bang Los Angeles vào ngày 18/10, trang truyền thông có tên FreedomNews.TV đã cáo buộc nam rapper sử dụng một đoạn clip có bản quyền của họ mà không có sự xin phép. Video ghi lại cảnh một người biểu tình đang trèo lên một toà nhà văn phòng ở Manhattan, New York vào tháng Tư năm nay.

 

Snoop Dogg bị kiện vì đăng clip lên Instagram
Snoop Dogg bị kiện vì đăng một đoạn clip có bản quyền lên Instagram mà không có sự cho phép.

FreedomNews.TV khẳng định video được Snoop Dogg chia sẻ trên trang Instagram có 65,2 triệu người theo dõi là “bản sao chính xác” của bản gốc do họ sở hữu. Trong một số “bản sao” khác được khán giả chia sẻ trên các nền tảng mạng xã hội, đoạn clip cho thấy một người đàn ông bám vào bờ tường một toà nhà và ngã xuống đất trước sự chứng kiến của nhiều người xung quanh. Đơn kiện cũng nhấn mạnh về việc nam nghệ sĩ Rap đình đám đóng một “vai trò thiết thực và có sức lan toả” đối với các nội dung được đăng tải trên tài khoản mạng xã hội.

 

Ngoài cáo buộc vi phạm bản quyền video, FreedomNews.TV còn cho biết: “Bị đơn đã cố tình xóa thông tin quản lý bản quyền liên quan đến video. Bị đơn đã cố tình cắt bỏ phần credit vốn được gắn trên video gốc nhằm gây hiểu lầm cho công chúng rằng bị đơn sở hữu video cũng như đã được cấp phép sử dụng video một cách hợp pháp”. Theo đó, trang truyền thông này khẳng định Snoop Dogg cũng đã vi phạm đạo luật Digital Millennium Copyright về việc cấm xoá bỏ “thông tin quản lý nội dung” trên các sản phẩm có bản quyền.

 

Instagram Snoop Dogg
Nếu chịu khó “lội” hàng trăm bài viết mà Snoop Dogg đã đăng tải từ tháng Tư đến nay, người hâm mộ vẫn có thể tìm thấy đoạn clip bị kiện.

Trong khi phía Snoop Dogg vẫn chưa đưa ra bất kì bình luận nào, người hâm mộ vẫn có thể tìm thấy đoạn clip bị kiện này trên Instagram của anh với chú thích “Tên ngốc của tuần”. Video đã được xem hơn 4,5 triệu lần kể từ khi được nam rapper đăng tải vào tháng Tư. Snoop Dogg được biết đến là một người hoạt động năng nổ trên Instagram và chia sẻ rất nhiều nội dung mà anh cho là thú vị lên trang cá nhân. Thậm chí, video bài ca đếm số gây xôn xao của anh chàng Sô Y Tiết ở Việt Nam cũng có mặt ở đây. Trước Snoop Dogg, đã một số nghệ sĩ từng bất ngờ bị kiện vì bài viết của mình trên trang cá nhân như Ariana Grande, Justin Bieber hay gần đây nhất là Dua Lipa.