Trang chủ Tin tức K-pop SM sẽ thuộc về Kakao?

SM sẽ thuộc về Kakao?

Ánh Sáng

Bước xoay chuyển tình thế đến từ tập đoàn của Bang Si Hyuk khiến dư luận phải ngỡ ngàng. 

 

Theo hệ thống giám sát tài chính Hàn Quốc thì mới đây (24/3), HYBE tuyên bố sẽ tham gia buổi đấu thầu công khai do Kakao Entertainment tiến hành với mục tiêu rao bán một phần hoặc toàn bộ 19.43% cổ phần SM Entertainment mà họ đang nắm giữ. Đại diện HYBE cho biết: “Cùng với việc rút khỏi dự án tiếp quản SM, chúng tôi quyết định sẽ tham dự vào đề nghị đấu thầu của Kakao, cổ phần được bán có thể là một phần hoặc tất cả”. Được biết, Kakao đang tiến hành chào mua công khai cổ phiếu SM với giá 150.000 Won/ cổ phiếu. 

 

HYBE KAKAO
Kakao có thể sẽ nằm quyền quản lý SM sau khi thành công nắm giữ 35% cổ phần.

Nếu như HYBE thành công bán hết số cổ phần, dự kiến tập đoàn này có thể thu về khoản lợi nhuận lên đến hơn 2000 tỷ đồng. Trước đó, HYBE chính thức trở thành cổ đông lớn nhất SM sau khi tiến hành thu mua toàn bộ 14,8% cổ phần từ nhà sáng lập Lee Soo Man cũng như lên kế hoạch nắm giữ tổng cộng 43,7% cổ phần công ty thông qua việc chào mua đến các cổ đông khác. Tuy nhiên, kết quả lại không mấy khả quan khi công ty của Bang Si Hyuk chỉ thành công mua lại 0,98% cổ phần từ các cổ đông còn lại. 

 

Khả năng cao, 19,43% cổ phần mà tập đoàn đang chiếm giữ sẽ nhanh chóng được chuyển nhượng toàn bộ cho Kakao Entertainment bởi công ty này có kế hoạch chào mua tối đa 35% cổ phần. Với động thái mới nhất từ tập đoàn, cuộc chiến tranh giành quyền lực quản lý đối với SM đang dần đi đến hồi kết cùng chiến thắng nghiêng về Kakao. Nếu đạt được mục tiêu như kỳ vọng, Kakao sẽ trở thành cổ đông lớn nhất SM và giành quyền quản lý độc quyền đối với một trong những công ty giải trí hàng đầu Kpop.