Trang chủ Tin tức K-pop SM phản hồi việc bán các công ty con, trong đó có...

SM phản hồi việc bán các công ty con, trong đó có nền tảng chủ chốt Dear U

Ánh Sáng

Trước tin đồn bán cổ phần công ty con, SM Entertainment đã lên tiếng xác thực thông tin. 

 

Theo tờ Hankyung độc quyền đưa tin vào ngày 16/2, SM Entertainment đang có kế hoạch bán cổ phần của 3 công ty con không thuộc lĩnh vực âm nhạc bao gồm DearU, SM C&C và KeyEast. Được biết, công ty có ý định tập trung vào các lĩnh vực kinh doanh chủ chốt và sang nhượng các công ty không đúng trọng tâm nhằm thay đổi đường lối chiến lược để tách biệt với hướng đi trước đó xuất phát từ Lee Soo Man cũng như vô hiệu hóa việc mua bán công khai của HYBE trong bối cảnh tranh chấp quản lý ở hiện tại. 

 

bê bối SM Entertainment
Mục đích bán cổ phần được cho là để thay đổi đường lối chiến lược của công ty.

Theo trích dẫn từ ngân hàng đầu tư, ban lãnh đạo SM Entertainment đang nắm giữ 31,98% cổ phần từ DearU, 29,56% cổ phần từ SM C&C và 28,38% cổ phần từ KeyEast. Tất cả đều là công ty niêm yết trên thị trường chứng khoán Hàn Quốc. Nếu gộp tổng giá trị vốn hóa thị trường thì có thể lên tới 2000 tỷ Won và hiện số cổ phần được bán chính xác vẫn chưa được xác nhận. Thông tin về việc bán DearU của SM đã trở thành tin chấn động với người trong giới, bởi đây được coi là một nguồn lợi khổng lồ nhờ sự lớn mạnh của người hâm mộ Kpop trên toàn thế giới. Một trong những lý do khiến HYBE và Kakao chú ý đến SM được biết đến là do sức mạnh tổng hợp của nền tảng này.

 

Đáp lại điều này, đại diện SM cho biết: “Việc bán các tài sản không cốt lõi đang được chúng tôi xem xét. Thông tin này đã được thông báo trong thông cáo báo chí vào ngày 20/1/2023, tuy nhiên chưa có gì được quyết định vào thời điểm này”. Công ty khẳng định chưa có ý định bán DearU như truyền thông đưa tin trước đó. Dear U được biết đến là nền tảng nhắn tin dành cho người hâm mộ và nổi tiếng với ứng dụng “Dear U Bubble”. Có thể nói đây là nền tảng duy nhất có thể cạnh tranh với Weverse – nền tảng giao tiếp thuộc HYBE. Vào năm ngoái, DearU ghi nhận doanh thu 49,2 tỷ Won (khoảng 900 tỷ đồng) và lợi nhuận hoạt động là 16,3 tỷ Won (khoảng 298 tỷ đồng).