Trang chủ Tin tức K-pop SM Entertainment sắp debut NCT Hollywood tại Mỹ và NCT Tokyo tại...

SM Entertainment sắp debut NCT Hollywood tại Mỹ và NCT Tokyo tại Nhật

Mai Phương

Nhóm nhạc NCT Hollywood mà SM Entertainment và MGM Worldwide Television bắt tay tuyển chọn năm ngoái sẽ ra mắt trong thời gian tới. Không chỉ vậy, một unit khác của NCT cũng được ấn định sớm trình làng.

 

Sáng ngày 30/5 (theo giờ Việt Nam), tờ The JoongAng cho biết có 2 nhóm nhỏ từ boygroup NCT hiện đang được chuẩn bị ra mắt trong thời gian tới với trụ sở chính ở nước ngoài. Cụ thể, bài viết nhận định thần tượng tại các công ty giải trí Hàn Quốc đã bước qua thời kì đưa Kpop thâm nhập vào thị trường châu Á hay thế giới. Giờ đây, các nghệ sĩ đến từ những nơi khác nhau trên thế giới cũng có thể trở thành “K-idol”. Một số tên tuổi được chú ý gần đây có thể kể đến NiziU – nhóm nhạc nữ 9 thành viên đến từ Nhật Bản, EXP Edition – boygroup 4 thành viên đến từ Bồ Đào Nha, Croatia và Mỹ, KAACHI – nhóm nhạc nữ 3 thành viên  ra mắt tại Anh, AleXa – nữ ca sĩ người Mỹ vừa chiến thắng cuộc thi “American Song Contest'”…

 

Tại Hàn Quốc, dẫn đầu dòng chảy này phải kể đến SM Entertainmnet. Vào năm 2019, công ty Kpop đình đám này cho ra mắt nhóm nhạc WayV với phần lớn thành viên là người Trung Quốc, là nhóm nhỏ thứ tư thuộc hệ thống NCT. Trước đó nhóm đã có 3 unit gồm NCT U, NCT 127 và NCT Dream với thị trường hoạt động chính ở Hàn Quốc. Và sắp tới đây, người hâm mộ sẽ chào đón thêm 2 nhóm nhỏ mới là NCT Hollywood có trụ sở tại Mỹ và NCT Tokyo hoạt động chủ yếu tại Nhật Bản.

 

NCT U được cho là nhóm nhỏ đầu tiên của NCT, ra mắt vào ngày 9/4/2016.
Không lâu sau, NCT 127 được giới thiệu với công chúng vào ngày 7/7/2016.
NCT Dream là unit thứ ba của NCT, debut vào ngày 25/8/2016.

Tháng Năm năm 2021, truyền thông từng đưa tin SM Entertainment và MGM Worldwide Television Group sẽ bắt tay nhau sản xuất một chương trình thử giọng tuyển chọn tại Mỹ nhằm tạo nên một nhóm Kpop nhưng sẽ hoạt động trên thị trường âm nhạc toàn cầu bao gồm cả Mỹ. Tên gọi dự kiến được đặt cho nhóm mới thành lập từ chương trình được tiết lộ lúc bấy giờ chính là NCT Hollywood, cùng với đó đội hình sẽ bao gồm các thành viên nam người Mỹ từ 13 đến 25 tuổi. NCT Hollywood được cho là sẽ không giống với bất kì một unit nào trước đây của NCT.

 

Mặt khác, người hâm mộ vẫn chưa có quá nhiều thông tin về nhóm nhỏ còn lại là NCT Tokyo. Hiện tại, boygroup “đông dân” nhà SM chỉ có hai thành viên người Nhật là Yuta và Shotaro. Người hâm mộ Kpop nói chung và fandom NCT nói riêng đang vô cùng thích thú và dành nhiều sự tò mò về dự án lần này.