Trang chủ Tin tức K-pop SM Entertainment chính thức lên tiếng giải thích về nghi vấn BoA...

SM Entertainment chính thức lên tiếng giải thích về nghi vấn BoA nhập khẩu trái phép thuốc hướng thần

Anna

Đáp lại sự lo lắng từ người hâm mộ, công ty chủ quản của nữ ca sĩ BoA đã đưa ra phát biểu chính thức về vụ việc cô và một nhân viên phải làm việc với công tố viên vì đem thuốc hướng thần vào Hàn Quốc mà không thông qua thủ tục nhập khẩu hợp pháp.

 

Vào ngày 17/12, một đài truyền hình tại Hàn Quốc đã đưa tin một ngôi sao Kpop đã bị công tố viên thẩm vấn vì nghi ngờ bí mật mang thuốc hướng thần bao gồm Zolpidem (một loại thuốc thường được dùng cho những vấn đề về giấc ngủ) từ nước ngoài vào Hàn Quốc. Bản tin cho biết, ngôi sao này đã nhận được những loại thuốc hướng thần từ một nhân viên làm việc tại chi nhánh Nhật Bản của công ty mà nghệ sĩ này đang hoạt động. Số thuốc được tìm thấy trong quá trình khám xét hải quan khi đang được đưa vào Hàn Quốc dưới tên của một nhân viên người Hàn. Các cơ quan chức năng chịu trách nhiệm điều tra vụ việc sẽ quyết định có đưa ra cáo trạng hay không sau khi xem xét về mục đích sử dụng là cho cá nhân hay để cố ý buôn lậu.

 

BoA bất ngờ bị điều tra vì nhập khẩu thuốc không đúng quy trình.

Sau đó, SM Entertainment đã chính thức lên tiếng để xác nhận rằng ca sĩ được đề cập trong bảng tin là BoA, đồng thời giải thích rõ toàn bộ vụ việc: “Điều này xảy ra là do hành động sai lầm từ một nhân viên thuộc chi nhánh nước ngoài của chúng tôi – một người không có kinh nghiệm về hoạt động thông quan. Vì thế, chúng tôi xin gửi lời xin lỗi đến với người hâm mộ và những ai đang lo lắng về vấn đề này. Việc nhân viên này chuyển thuốc mà không làm thủ tục thông quan hợp pháp là có thật. Tuy nhiên, họ không có ý định mang những loại thuốc này vào một cách bất hợp pháp mà chỉ là do thiếu hiểu biết về quy định”.

 

Theo như SM giải thích, thời gian gần đây BoA đã kiểm tra sức khỏe và được chuẩn đoán bị suy giảm hoóc môn tăng trưởng nên cần phải ngủ đủ giấc. Cô đã uống thuốc theo đơn đúng như chỉ dẫn của bác sĩ, nhưng vẫn gặp phải những tác dụng phụ nghiêm trọng như chóng mặt, khó tiêu và buồn nôn.

 

BoA được chuẩn đoán bị suy giảm hoóc môn tăng trưởng, nhưng đơn thuốc hiện tại cô đang dùng tại Hàn có quá nhiều tác dụng phụ.

Chính vì thế, một nhân viên đã đồng hành cùng BoA trong suốt thời gian cô quảng bá tại Nhật đã vô cùng lo lắng cho sức khỏe của nữ ca sĩ. Người này biết rằng BoA đã không phải gặp bất kì tác dụng phụ nào khi sử dụng một loại uống thuốc được kê đơn để điều trị chứng rối loạn giấc ngủ vì lệch múi giờ do di chuyển thường xuyên giữ Nhật Bản và Mỹ. Do đó, nhân viên này đã quyết định gửi loại thuốc đó đến Hàn Quốc cho BoA.

 

Người này được bưu điện địa phương xác nhận rằng có thể gửi thuốc từ Nhật Bản đến Hàn Quốc nếu cung cấp đầy đủ các tài liệu liên quan như bảng thành phần đính kèm. Tuy nhiên, nhân viên đó lại không biết rằng các loại thuốc được kê hợp lệ ở nước ngoài vẫn có khả năng gặp vấn đề pháp lý tại Hàn Quốc.

 

Nhân viên ở Nhật Bản đã quyết định gửi thuốc từng được kê đơn cho BoA khi còn ở Nhật, nhưng lại không nắm rõ các quy trình thông quan.

SM tiếp tục giải thích: “Bởi vì nhân viên ở Nhật Bản không nắm các thủ tục thực tế cho việc thông quan, thương mại nên hoàn toàn không biết rằng mình phải xin phép các cơ quan chính phủ để giải quyết việc nhập khẩu thuốc và kể cả những trường hợp được cấp phép cũng phải thông báo, xin phép trước khi nhập khẩu. Do không nhận thức rõ vấn đề nên người này đã phạm sai lầm khi lập tức gửi thuốc đi sau khi được xác nhận từ bưu điện địa phương rằng chỉ cần đính kèm bảng thành phần là được”.

 

Thông báo từ SM Entertainment còn trình bày rằng sau khi nhận được liên lạc từ cơ quan điều tra, nhân viên này mới biết được sai sót của mình và cho biết sẽ tích cực hợp tác điều tra, đồng thời khẳng định sẽ không lặp lại lỗi lầm này một lần nữa. Công ty giải trí đình đám cũng tiết lộ thêm rằng vừa qua, cả nhân viên này và BoA đã hợp tác một cách nghiêm túc trong quá trình điều tra của các cơ quan chức năng.