Trang chủ Tin tức K-pop SM Entertainment bất ngờ bị điều tra vì nghi ngờ trốn thuế

SM Entertainment bất ngờ bị điều tra vì nghi ngờ trốn thuế

Anna

Truyền thông Hàn Quốc cho biết chủ tịch Lee Soo Man của SM Entertainment đã trải qua một cuộc điều tra thuế không thường xuyên đến từ cơ quan có chính quyền.

 

Vào ngày 4/2, cục điều tra tại văn phòng Thuế khu vực Seoul đã xác nhận rằng họ đang tiến hành một cuộc điều tra huế đột xuất liên quan đến SM Entertainment và chủ tịch công ty Lee Soo Man. Việc kiểm tra Thuế này không thường xuyên diễn ra bởi chỉ khi nào phát hiện ra sự bất thường thì cơ quan chức năng mới cần phải lên kế hoạch thực hiện. Trường hợp cụ thể lúc này được hiểu là cục điều tra thuế có nghi ngờ rằng “ông lớn” này đã trốn thuế.

 

SM Entertainment bất ngờ bi cục điều tra tại văn phòng Thuế khu vực Seoul thực hiện điều tra thuế.

Trong cùng ngày hôm đó, SM cũng đã đưa ra thông báo chính thức về vụ việc như sau: “Kể từ tháng Chín năm ngoái, chúng tôi lần đầu bị điều tra thuế trở lại sau 6 năm. Chúng tôi đã làm việc một cách chân chính và đang chờ đợi kết quả”. Dù chưa có kết quả chính thức từ cơ quan điều tra nhưng sự việc này cũng khiến công chúng tại Hàn vô cùng nhạy cảm.

 

Có khả năng chủ tịch Lee Soo Man sẽ tiếp tục chịu một khoản phạt lớn nếu như trốn thuế.

SM Entertainmnet được biết đến là ngôi nhà chung của các thần tượng nổi tiếng hàng đầu Kpop như NCT, Red Velvet, EXO, SNSD,…và luôn là một trong những công ty dẫn đầu trong ngành công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc. Dù vậy, đây không phải là lần đầu tiên đế chế Kpop này bị cáo buộc trốn thuế. Vào năm 2014, Lee Soo Man đã phải nộp thêm 10 triệu Won (240 triệu Đồng) khi cuộc điều tra thuế doanh nghiệp thời điểm đó kết thúc.