Single “Tháng Mười” và sự trở lại của Bức Tường

YANG

“Tháng Mười” là một bản tình ca mùa thu da diết của Bức Tường, tiếp nối chặng đường hoạt động trong năm 2020 với những sáng tạo mới mẻ cùng tình yêu bền vững theo năm tháng dành cho nhạc Rock.

 

Chính thức được thành lập vào năm 1995 với 5 thành viên, ban nhạc Bức Tường là một trong số những cái tên đi đầu trong việc đưa dòng nhạc Rock đến gần hơn với tai nghe nhạc của người Việt, đặc biệt là thế hệ sinh viên lúc bấy giờ. Sự ra đi của thủ lĩnh Trần Lập vào năm 2016 đã có lúc khiến bốn mảnh ghép còn lại và chính những khán giả trung thành cảm thấy hoang mang về hành trình tương lai của Bức Tường khi không có anh. Tuy nhiên, bằng tình yêu của Rock và cả những kỷ niệm với ban nhạc đã thôi thúc họ ngồi lại bên nhau, tiếp tục vạch ra những chặng đường mới mẻ.

 

Sau dự án kỷ niệm 25 thành lập “XXV” vào tháng Ba năm nay, ban nhạc Bức Tường tái ngộ khán giả của mình thông qua single mới nhất có tựa đề “Tháng Mười” kết hợp cùng một giọng ca bí ẩn.

Sau “Cơn Mưa Tháng Năm” vào 2019 và “XXV” vào tháng Ba năm nay, chuyến hành trình âm nhạc của Bức Tường 2020 lại tiếp tục với ca khúc mới nhất cho mùa thu này mang tựa đề “Tháng Mười”. Cùng với đó là những cái tên quen thuộc Trần Tuấn Hùng (sáng tác/ guitar), Vũ Văn Hà (guitar), Nguyễn Minh Đức (bass), Phạm Trung Hiếu (trống) và Lưu Quang Minh (keyboard). Nếu như “Tháng Mười Hai” là lời hẹn ước nâng ly bên ngọn lửa ấm, Tháng Năm” là cơn mưa tưởng có thể làm tan biến những ký ức dở dang thì “Tháng Mười” lại dạt dào sống dậy cảm xúc yêu da diết của mối tình đầu ngây dại trong những ngày cuối thu chuyển mùa đầy hoài niệm.

 

Được biết, single mới nhất của ban nhạc được chấp bút bởi Guitarist của ban nhạc là Trần Tuấn Hùng. Cùng với nghệ sĩ Trần Lập, những sáng tác của anh cũng từng được ban nhạc thu âm và phát hành trong những album trước đây. Với chủ đề âm nhạc quen thuộc, nội dung ca từ đơn giản nhưng thông qua phần hoà âm và thể hiện của ban nhạc Bức Tường, “Tháng Mười” mang một tâm hồn đầy da diết, xúc cảm dạt dào nhưng lại không hề uỷ mị. Ca khúc được thu âm trong quãng thời gian giãn cách xã hội vì đại dịch Covid-19. Có thể nói, tiếp sau những “Bông Hồng Thuỷ Tinh”, “Mắt Đen”, “Tiếng Gọi”, “Cơn Mưa Tháng Năm”,… thì “Tháng Mười” sẽ tiếp tục là một bản tình ca tuyệt đẹp của Bức Tường.

 

Tiếp sau những “Bông Hồng Thuỷ Tinh”, “Mắt Đen”, “Tiếng Gọi”, “Cơn Mưa Tháng Năm”,… thì “Tháng Mười” sẽ tiếp tục là một bản tình ca tuyệt đẹp của Bức Tường.

Một dấu ấn mới mẻ khác trong sản phẩm lần này chính là sự tham gia đặc biệt của một “giọng ca bí ẩn”. Tiếc là anh không muốn giới thiệu tên mình trước khán giả mà chỉ muốn được đứng chung dưới cái tên ban nhạc Bức Tường. Giống như Tùng Dương, Đông Hùng hay Tuấn RC, giọng ca nội lực lần này là một trong các nghệ sĩ đã nhiệt tình tham gia thu âm và biểu diễn những tác phẩm nổi tiếng của nhóm trong thời gian qua.

 

Đặc biệt, cùng thời điểm single “Tháng Mười” được ra mắt, toàn bộ kho tàng âm nhạc suốt 25 năm qua của Bức Tường cũng sẽ chính thức được đưa lên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến đáp ứng nguyện vọng của khán giả. Bức Tường đã có khoảng thời gian dừng lại, nhưng họ vẫn ở đó và tồn tại – ít nhất là trong ký ức của mọi người. Những bản Rock của Bức tường vẫn vang lên trên những sự kiện đông người, trên những hành trình rời xa thành phố hay chỉ đơn giản là những âm thanh rè rè trên chiếc radio cũ kĩ mỗi đêm.

 

Ca khúc “Tháng Mười” của Ban nhạc Bức Tường trên nền tảng âm nhạc trực tuyến.

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/single-thang-muoi-va-su-tro-lai-cua-buc-tuong/