Sau khi tiết lộ trong một chương trình livestream, Sia chính thức phát hành đĩa đơn mới của mình với tựa đề “Saved My Life”. Đặc biệt, ca khúc còn được đồng sáng tác bởi Dua Lipa và do “hit-maker” Greg Kurstin phụ trách sản xuất.

 

Ngày 1/5 vừa qua, Sia đã có dịp góp mặt trong chương trình phát sóng trực tiếp gây quỹ “Covid Is No Joke”. Cùng với sự xuất hiện của mình, nữ ca sĩ đã bất ngờ đem đến cho người xem ca khúc mới toanh với tựa đề “Saved My Life”. Vài giờ sau buổi livestream, bản chính thức của sản phẩm này cũng đã được trình làng trên các nền tảng âm nhạc và kênh chính thức của Sia.

 

Sia bất ngờ phát hành ca khúc mới đồng sáng tác cùng Dua Lipa.

“Saved My Life” đánh dấu đĩa đơn thứ hai được phát hành trong năm nay của Sia, sau “Original” – nhạc phim “Dolittle” hồi tháng Một. Ngoài ra, nữ ca sĩ còn góp mặt trong ca khúc chủ đề “ON” của nhóm BTS. Trong đó, nữ ca sĩ Dua Lipa đóng vai trò đồng sáng tác ca khúc cùng Sia và Greg Kurstin. Greg cũng là người phụ trách cho khâu sản xuất của ca khúc. Trong tình cảnh giãn cách xã hội để phòng dịch, anh đã phải thực hiện thu âm phần nhạc cụ tại phòng thu riêng của mình tại Los Angeles, trong khi Sia tự bổ sung phần hát cho ca khúc tại California.

 

Do phải cách ly tại nhà, Sia đã thu âm phần hát của mình tại California rồi gửi cho Greg Kurstin ở Los Angeles.

Như tựa đề đã nêu, ca từ của “Saved My Life” như lời cảm ơn gửi đến những người đã xuất hiện và cứu rỗi chúng ta trong những thời khắc khó khăn nhất. “Tôi đã luôn chờ đợi bạn nơi đây. Ai đó chắc hẳn đã gửi bạn đến đây để cứu lấy cuộc đời này, ai đó chắc hẳn đã đưa bạn đến đây để cứu tôi đêm nay. Và biết rằng trong bóng tối, tôi đã tìm thấy ánh sáng của đời mình”. Ca khúc được trình diễn để khép lại chương trình “Covid Is No Joke” và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.

 

Sia trình diễn “Saved My Life” lần đầu trong chương trình “COVID Is No Joke” khi giấu mặt sau một chiếc đèn.

Trong một bài đăng trên trang chính thức, đại diện của Sia cũng xác nhận rằng mọi lợi nhuận thu về từ ca khúc sẽ được quyên góp cho hai tổ chức từ thiện là Americares và CORE Response nhằm hỗ trợ phục hồi thiệt hại do đại dịch toàn cầu gây ra. Vào tháng Hai, nữ ca sĩ từng tiết lộ rằng sau khi cho ra mắt bộ phim âm nhạc vào tháng Chín năm nay cô sẽ cho phát hành một album mới. Tuy nhiên, sự bùng nổ khó kiểm soát của dịch COVID-19 dường như đã phần nào trì hoãn các kế hoạch trong năm nay của Sia. Dù vậy, người hâm mộ của nữ ca sĩ vẫn có thể yên tâm rằng cô đang ấp ủ ít nhất một album phòng thu trong thời gian sắp tới.

 

Audio chính thức của “Saved My Life” – Sia.