Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Diễn viên đóng vai Big Mama Thornton trong phim “Elvis” đột ngột...

Diễn viên đóng vai Big Mama Thornton trong phim “Elvis” đột ngột qua đời ở tuổi 44

Thảo

Shonka Dukureh đã hoá thân thành Big Mama Thornton – chủ nhân bản hit “Hound Dog” trong bộ phim tiểu sử về Elvis Presley của đạo diễn Baz Luhrmann công chiếu cách đây không lâu.

 

Theo Billboard Mỹ đưa tin, nữ diễn viên/ ca sĩ Shonka Dukureh được cảnh sát phát hiện đã qua đời vào ngày 21/7 vừa qua trong phòng ngủ tại nhà riêng ở Nashville (Mỹ), ra đi ở tuổi 44. Cô chính là người đã đóng vai giọng ca R&B Big Mama Thornton trong bộ phim “Elvis” (2022). Vai diễn từng để lại ấn tượng cho người xem với màn trình diễn ca khúc nổi tiếng “Hound Dog” trước khi được Elvis Presley thu âm lại.

 

Shonka Dukureh
Vừa được công chúng biết đến nhiều hơn qua vai diễn Big Mama Thornton trong “Elvis” (2022), nữ ca sĩ Shonka Dukureh đột ngột ra đi ở tuổi 44.

Tuy không tiết lộ nguyên nhân tử vong, nhưng cảnh sát Nashville cho biết không có dấu hiệu nào cho thấy đây là một vụ trả thù. Phía giám định y khoa cũng chưa có kết quả khám nghiệm tử thi. Được biết, Shonka Dukureh tốt nghiệp từ Đại học Fisk, hiện đang sống cùng hai con nhỏ và là một ca sĩ. Theo phía cảnh sát, một trong hai đứa con đã tìm thấy mẹ mình bất tỉnh và đến nhà một người hàng xóm để tìm sự giúp đỡ. Người này đã gọi cho tổng đài khẩn cấp để báo cảnh sát vào khoảng 9:30 sáng cùng ngày.

 

Tại lễ hội âm nhạc Coachella 2022 vào tháng 4/2022, Shonka Dukureh đã xuất hiện trên sân khấu cùng Doja Cat trình diễn “Vegas” – ca khúc lấy sample từ bản hit “Hound Dog” của Big Mama Thornton và cả trong MV ca khúc. Khán giả có thể tìm thấy bản thu chính thức cho phần thể hiện “Hound Dog” của cô trong album nhạc phim “Elvis”. Đạo diễn Baz Luhrmann cũng từng dành lời khen cho giọng hát của nữ nghệ sĩ: “Màn trình diễn của cô ấy tuyệt vời đến nỗi cô ấy dường như là người hoàn hảo nhất để đóng Willie Mae “Big Mama” Thornton – vai diễn quan trọng trong phim “Elvis””.

 

 

Ca khúc “Hound Dog” – Shonka Dukureh trong phim “Elvis” trên nền tảng Spotify và Apple Music.