Trang chủ Tin tức K-pop Shinsadong Tiger: “Nhạc sĩ bị đối xử như kẻ xấu nếu ca...

Shinsadong Tiger: “Nhạc sĩ bị đối xử như kẻ xấu nếu ca khúc phát hành không đạt kết quả tốt”

Anna

Quá trình viết nhạc, thu âm cho đến khi các sản phẩm được phát hành là chặng đường gian nan đối với idol lẫn nhà sản xuất. Việc này đòi hỏi rất nhiều yếu tố về mặt tinh thần và thể chất, thậm chí còn có nhiều thiệt hại liên đới bên lề khác.

 

Trong một lần gần đây, Songsun (TRI.BE) và nhà sản xuất/nhạc sĩ Shinsadong Tiger đã cùng nhau xuất hiện trên một video YouTube để bàn luận về các khía cạnh khác nhau của Kpop, một trong số đó là quá trình sáng tác. Trong các chủ đề bàn luận, Shinsadong Tiger chia sẻ về việc có rất nhiều người tham gia vào quá trình hình thành nên một bài hát.

 

Anh nói thêm vào nội dung chính, nếu có vấn đề gì thì chính bản thân nam nhạc sĩ phải đứng ra chịu trách nhiệm với tư cách là nhà sản xuất: “Tôi phụ trách nội dung cho bài hát đó, nên sẽ lên kế hoạch để hình dung được xu hướng cũng như những gì giới trẻ ngày nay yêu thích. Nó có thể trông như tôi không làm gì cả, nhưng tôi ngồi đó để chịu trách nhiệm phòng trường hợp ca khúc đi sai hướng”.

 

 Shinsadong Tiger: "Nhạc sĩ bị đối xử như kẻ xấu nếu ca khúc phát hành không đạt kết quả tốt"
Shinsadong Tiger cho biết quá trình tạo nên một ca khúc là vô cùng phức tạp. Nó thậm chí khó khăn cho cả idol lẫn nhà sản xuất.

Có ý kiến cho rằng, nhạc sĩ bị đối xử như kẻ xấu nếu như ca khúc phát hành không đạt được thành công tốt. Trước điều này, Shinsadong Tiger nói thêm dù bản thân anh đã làm việc chăm chỉ nhưng vẫn bị ghét sau khi album phát hành một thời gian dài. Nhà sản xuất thổ lộ: “Khi một album phát hành, tôi là người bị ghét nhất. Nếu ca khúc trở thành bản hit đình đám, họ sẽ có xu hướng thích trở lại. Tôi bị chỉ trích nhiều bởi vì mọi người đều nghĩ rằng ca khúc được sáng tác chỉ bởi một mình nhạc sĩ, nhưng sự thật không phải như thế. Đó là kết quả của cả một quá trình phức tạp và công chúng chỉ nhìn thấy một người thôi”.

Đằng sau quá trình tạo ra những bản hit Kpop là "muôn nẻo" khó khăn của idol lẫn nhà sản xuất
MOMOLAND từng khóc trong quá trình thu âm ca khúc “Bboom Bboom” vì không chịu được phải thay đổi phong cách.

Tuy nhiên, không chỉ các nhà viết nhạc mới phải chịu nhiều khó khăn trong quá trình làm nhạc và thu âm. Idol cũng là đối tượng cảm thấy thử thách mỗi lần tham gia ghi âm ca khúc mới. Theo lời Shinsadong Tiger, có lần nhóm MOMOLAND đã khóc trong quá trình thu âm bản hit “Bboom Bboom” của họ. “Đó không phải phong cách trước giờ của nhóm mà là một kiểu hoàn toàn khác. Nên trước khi thu âm tôi đã nói rằng tôi thật sự xin lỗi nhưng hãy thử một lần. Bầu không khí lúc đó tại studio rất tệ”, nhà sản xuất bày tỏ.

 

May mắn thay, ca khúc vẫn được hoàn thành rất tốt và MOMOLAND thật sự ghi được ấn tượng trong lòng công chúng nhờ vào “Bboom Bboom”. Thông qua câu chuyện kể trên, có thể thấy tất cả các nghệ sĩ và nhà sản xuất đều phải bước qua nhiều chông gai để mang đến cho khán giả những sản phẩm âm nhạc tuyệt vời nhất.