Trang chủ Tin tức K-pop Shin Hye Sung (Shinhwa) cho biết bị ám ảnh xã hội sau...

Shin Hye Sung (Shinhwa) cho biết bị ám ảnh xã hội sau khi nhận bản án 2 năm tù

Ánh Sáng

Shin Hye Sung dự kiến phải đối mặt với bản án 2 năm tù sau khi tái phạm hành vi điều khiển xe trong tình trạng say xỉn.  

 

Phiên tòa xét xử đầu tiên đối với tội danh của Shin Hye Sung (Shinhwa) đã được diễn ra vào hôm nay (6/4) tại Tòa án hình sự, Seoul. Thành viên Shinhwa bị buộc tội điều khiển phương tiện giao thông trong trạng thái say rượu và sử dụng trái phép xe hơi của người khác vào cuối tháng Mười năm ngoái. Phía công tố viên đã đề nghị mức án hai năm tù giam đối với trường hợp nam thần tượng.

 

Thông qua luật sư, Shin Hye Sung đã lên tiếng giải thích về vụ việc và khẳng định mình không thuộc tuýp người thường xuyên lái xe khi say xỉn: “Shin Hye Sung đã phải vật lộn với sức khỏe tinh thần trong hai năm, nhưng vì sợ bị phát hiện nên anh đã không đi điều trị. Vào ngày xảy ra vụ việc, anh ấy đã ăn tối với những người quen cũ và bắt đầu uống rượu trở lại sau nhiều năm không đụng đến. Anh ấy đã say ngất đi và không thể suy nghĩ thấu đáo”. Luật sư bào chữa nói rằng nam nghệ sĩ mắc chứng rối loạn sân bay, trầm cảm và ám ảnh xã hội sau thời gian 25 năm hoạt động với tư cách là thành viên Shinhwa. 

 

Shin Hye Sung Shinhwa
Xuất hiện tại phiên tòa với khẩu trang che gần hết khuôn mặt, Shin Hye Sung cúi đầu xin lỗi trước mọi câu hỏi từ báo giới.

Nói về nguyên nhân sử dụng xe trái phép, luật sư cho biết Shin Hye Sung nghĩ rằng đó là xe của mình và không cố ý lái xe người khác. Trong quá trình điều tra, anh khai báo người phục vụ đã đưa nhầm chìa khóa xe cho mình. Phía cảnh sát cũng cho biết họ không tìm thấy bất kỳ bằng chứng nào về việc giọng ca “Like A child” cố tình ăn cắp. Được biết, nam thần tượng đã đi đến thỏa thuận giảng hòa với chủ sở hữu chiếc xe. Kết thúc phiên tòa, anh bày tỏ sự hối hận về hành vi đã gây ra: “Đáng lẽ tôi phải làm gương cho mọi người, thế nhưng tôi đã làm quá nhiều người thất vọng. Tôi xin lỗi, tôi đảm bảo rằng sẽ không bao giờ tái phạm nữa”.

 

Tháng Mười năm ngoái, Shin Hye Sung bị bắt quả tang ngủ quên trên xe tại khu vực quận Songpa, Seoul vào lúc 1:40 sáng. Cảnh sát đã yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn bằng máy thở nhưng anh kiên quyết từ chối. Thông tin chiếc xe mà anh sử dụng thời điểm đó được khai báo mất cắp, điều này khiến cảnh sát nghi ngờ liệu đây có phải là một vụ trộm cắp có chủ đích. Vào tháng 4/2007, nam nghệ sĩ cũng từng bị bắt vì sử dụng chất kích thích trong lúc lái xe.