Trang chủ Tin tức K-pop Seventeen sánh “ngang vai” cùng BTS, EXO với thành tích bán album...

Seventeen sánh “ngang vai” cùng BTS, EXO với thành tích bán album tuần đầu ấn tượng

Anna

Vừa quay trở lại với album phòng thu thứ 3 “An Ode”, Seventeen đã nhanh chóng sở hữu thành tích ấn tượng với số lượng bán album đột phá trong tuần đầu. Chính thành tích này còn giúp nhóm “gom” về thêm nhiều kỉ lục mới vô cùng nổi bật.

 

Theo như cập nhật mới nhất của bảng xếp hạng Hanteo, album phòng thu thứ 3 “An Ode” của Seventeen đã chính thức vượt qua số lượng 700,863 bản trong tuần đầu (tính từ ngày 16/9 cho đến ngày 22/9). Thành tích ấn tượng này đã đưa nhóm trở thành nhóm nhạc có lượng album bán ra trong tuần đầu cao nhất nửa cuối năm 2019. Thậm chí, chỉ trong 4 ngày đầu sau khi phát hành, album này đã giúp Seventeen đạt được số lượng tiêu thụ lên đến nửa triệu bản, một con số “khủng” mà không phải nhóm nhạc nào cũng có thể sở hữu được.

 

Seventeen chính thức sở hữu được lượng bán album lên đến 700 nghìn bản với album “An Ode”, bước vào hàng ngũ ba nhóm nhạc có doanh số tuần đầu vượt 700 nghìn bản.

Lượng bán album “An Ode” trong tuần đầu đã gần như vượt gấp hai lần so với 330 nghìn bản thuộc về album gần đây nhất – “You Made My Dawn” phát hành hồi đầu năm. Với sự tăng trưởng không ngừng nghỉ, thành tích này còn gấp 500 lần khi thực hiện phép so sánh với chính album đầu tay của nhóm. Điều này đã đưa Seventeen có thể cùng đồng hành với những nhân tố nổi trội của làn sóng Hàn như BTS và EXO, và giúp nhóm trở thành một trong 3 nhóm nhạc có được doanh số tuần đầu vượt 700 nghìn bản. Có lẽ danh xưng “idol triệu bản” sẽ nhanh chóng đến với Seventeen vào một ngày không xa.

 

Không chỉ dừng lại ở mảng album vật lý, Seventeen còn làm rất tốt ở mảng nhạc số. Từ ca khúc chủ đề “Fear” cho đến các ca khúc phụ khác đều lọt vào các vị trí cao của các bảng xếp hạng trong nước. Ngoài ra thì album cũng có được thành tích tốt trên thị trường quốc tế khi nắm giữ được vị trí đầu bảng xếp hạng K-pop album của Itunes ở 24 quốc gia. Không chỉ vậy, ca khúc chủ đề cũng giúp Seventeen “góp mặt điểm tên” ở hạng nhất bảng xếp hạng Song Chart theo khu vực của Itunes tại 13 quốc gia.

 

Các thành tích tốt này cho thấy việc thay đổi phong cách trong âm nhạc lẫn hình tượng vẫn không làm cho nhóm mất đi sức ảnh hưởng vốn có. Có lẽ nhờ vào sự mới mẻ mang đậm cá tính đã giúp nhóm thêm phần thu hút đến với công chúng. Hiện tại 13 chàng trai đang tập trung vào các hoạt động quảng bá cho album “An Ode” và ca khúc chủ đề “Fear”.

 

MV “Fear” – Seventeen.