Trang chủ Tin tức K-pop Seung Ri phủ nhận các cáo buộc, gây phẫn nộ khi nói:...

Seung Ri phủ nhận các cáo buộc, gây phẫn nộ khi nói: “Tôi không nói mấy đứa con gái dễ dãi, là lỗi đánh máy của iPhone”

Anna

Trong ngày 30/6, phiên tòa xét xử lần thứ 24 của cựu thành viên Big Bang – Seung Ri chính thức diễn ra. Tại đây, nam thần tượng đã phủ nhận đa số cũng như làm rõ các cáo buộc.

 

Sau khi được thẩm phán tra hỏi về những tội danh liên quan, Seung Ri hầu hết đều phủ nhận một cách mạnh mẽ các cáo buộc vốn có như: môi giới mại dâm, mua dâm, quay lén bất hợp pháp, biển thủ công quỹ… Ngoài ra, nam thần tượng cũng đưa ra những lời biện hộ cho bản thân trong từng mục một.

 

Đầu tiên là vấn đề liên quan đến vụ đại diện pháp lý công ty Yuri Holdings với Yoo In Suk, Seung Ri giải thích : “Tôi không tham gia chuẩn bị cho Yuri Holdings cùng với Yoo In Suk ngay từ ban đầu. Vốn dĩ tôi muốn giảm đi chi phí vui chơi cùng bạn bè nên chuẩn bị đầu tư cho một quán ăn kèm rượu, nhưng không rành về tài chính, kế toán và các tài liệu liên quan nên tìm đến Yoo In Suk xin lời khuyên. Sau đó tôi mới tham gia vào Yuri Holdings như mọi người đã biết. Trước đó, Yuri Holdings là một doanh nghiệp được chuẩn bị sẵn bởi Yoo In Suk cùng những người khác, tôi chỉ là tham gia góp vốn vào sau”.

 

Seung Ri (Big Bang) phủ nhận các cáo buộc
Seung Ri đã phủ nhận hầu hết các cáo buộc trong phiên tòa thẩm vấn mới nhất diễn ra trong ngày 30/6.

Cựu thành viên Big Bang cũng phủ nhận cáo buộc môi giới mại dâm, anh nói mình chỉ biết được thông qua quá trình điều tra. Khi một nữ doanh nhân Đài Loan đến Hàn Quốc, anh nhớ rằng mình đã nhắn cụm từ “mấy đứa ham vui ấy” (잘 노는 애들) thay vì “Phụ nữ à? mấy cô dễ dãi ấy” (잘 주는 애들). Kèm theo đó, Seung Ri biện hộ: “Tôi nghĩ đó là lỗi đánh máy sai do chức năng tự điền của iPhone. Thật xin lỗi nhưng tôi nghĩ là như vậy”.

 

Đặc biệt, Seung Ri nhấn mạnh rằng mình không hề liên quan đến việc gọi gái mại dâm và đề cập đến kết quả điều tra những người phụ nữ tham gia tại hiện trường không phải là gái mại dâm. Anh khẳng định bản thân cũng không hề quen biết người phụ nữ này dù cô có quan hệ với thành viên trong nhóm Kakaotalk.

 

Seung Ri (Big Bang) trong phiên tòa thứ 24: "Tôi không nói mấy đứa con gái dễ dãi, là lỗi đánh máy của Iphone"
Tin nhắn nhắc đến “phụ nữ dễ dãi” được cựu thần tượng giải thích là do lỗi đánh máy khi bật chức năng tự điền của iPhone.

Về cáo buộc chiêu đãi tình dục cho thương nhân người Nhật tại buổi tiệc cuối năm 2015, Seung Ri nói: “Để đáp lại lời chúc mừng sinh nhật mà tôi nhận được từ các đối tác ở mỗi nước, tôi đã mời cặp vợ chồng Koji Aoyama và những người bạn nước ngoài đến từ các quốc gia khác như Malaysia, Việt Nam… và lên kế hoạch cho bữa tiệc Giáng sinh hoành tráng. Những người quen đó cũng dẫn theo những người quen khác tại Hàn Quốc tham gia. Tôi chỉ để ý và chú tâm đến những bạn bè của mình và biết đến việc “gọi gái” qua quá trình điều tra”.

 

Cựu thần tượng nhấn mạnh rằng các đối tác lâu năm của mình là những người không có lý do gì để chiêu đãi tình dục. Đồng thời, việc Yoo In Suk gửi gái mại dâm đến cũng không hề thông qua Seung Ri. Anh nghĩ rằng hành vi của bạn mình rất mang tính cá nhân. Về tình huống xuất hiện gái mại dâm trong nhóm chat, Seungri cũng cho rằng bản thân không biết và không phải chỉ vì nó được chia sẻ thì anh cũng sẽ biết. Cáo buộc mua dâm cũng được Seung Ri phủ nhận. Bởi anh phản bác rằng thời điểm đó mình cũng nổi tiếng và trẻ tuổi, không nhất thiết phải chi tiền để có thể quan hệ với một người.

 

Seung Ri (Big Bang): Tôi không nói mấy đứa con gái dễ dãi, là lỗi đánh máy của Iphone"
Về cáo buộc môi giới mại dâm, anh cho rằng nếu có thì đó là hành vi cá nhân của Yoo In Suk, còn chính bản thân mình cũng không có lý do chi tiền cho dịch vụ này.

Tội trạng quay/chụp lén bất hợp pháp cũng được Seung Ri kịch liệt phủ nhận: “Đó là hình ảnh tôi nhận được từ tin nhắn spam của các cơ sở giải trí người lớn ở Trung Quốc và gửi một cách không suy nghĩ vào phòng chat Kakaotalk. Trước đó tôi cũng chưa bao giờ gửi những hình ảnh như vậy và cũng chưa từng quay lén”.

 

Cuối cùng là cáo buộc biển thủ công quỹ, Seung Ri giải thích: “Tôi nghĩ rằng việc Yuri Holdings với tư cách là công ty mẹ phải trả những khoản phí tư vấn về mặt pháp luật cho Monkey Museum là đúng đắn. Tôi lo ngại rằng nếu như có một vấn đề gì không hay xảy ra với một CLB được xem là của Seung Ri thì toàn bộ cơ sở sẽ bị tấn công nghiêm trọng. Đây không phải là quyết định vì CEO hay DJ mà là vì chính công ty”.

 

Vào ngày này, đại diện công tố đã hỏi Seung Ri: “Có bằng chứng về mại dâm bất hợp pháp trong các phòng chat Kakao. Có nội dung đề cập đến việc cung cấp dịch vụ giải trí riêng biệt cho khách hàng Nhật Bản của bị cáo. Bị cáo không biết gì về điều này?”.

 

Seung Ri (Big Bang) trong phiên tòa thứ 24: "Tôi không nói mấy đứa con gái dễ dãi, là lỗi đánh máy của Iphone"
Seung Ri: “Phòng chat Kakaotalk không phải là tất cả cuộc đời tôi”.

Seung Ri trả lời: “Các nội dung tin nhắn trong phòng chat Kakaotalk đó không phải là toàn bộ cuộc đời tôi. Tôi tham gia đến hơn 10 phòng chat Kakaotalk khác nhau và sử dụng thêm 5 ứng dụng SNS khác nữa. Trong một tiếng đồng hồ thôi đã có hơn 500 tin nhắn được gửi đến. Thế nên tôi cũng không thể xem hết được mà chỉ đành nhấn vào trạng thái đã xem thôi. Riêng phòng chat riêng với bạn bè sẽ có những ngôn từ không phù hợp. Tôi cũng không biết nó sẽ được tung ra như thế này, tôi xin cúi đầu xin lỗi đến mọi người”.

 

Hiện tại, các cáo buộc mà Seung Ri đang đối mặt bao gồm môi giới mại dâm, sử dụng dịch vụ mại dâm, vi phạm luật đặc biệt về hình phạt tội phạm bạo lực tình dục, đánh bạc theo thói quen, vi phạm đạo luật giao dịch ngoại hối, vi phạm đạo luật vệ sinh thực phẩm, tham ô, vi phạm luật liên quan đến hình phạt tội phạm kinh tế đặc biệt (tham ô), và cuối cùng là vi phạm luật bạo lực đặc biệt. Trong số đó, Seungri thừa nhận chỉ vi phạm đạo luật giao dịch ngoại hối và phủ nhận hoàn toàn 8 cáo buộc còn lại.